Với mục tiêu hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng cơ bản, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường TH&THCS Võ Thị Sáu tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong đã đưa môn Tin học vào giảng dạy cho khối THCS từ năm học 2010-2011. Tuy nhiên, từ cuối học kỳ 1 năm học 2019-2020 do không có biên chế giáo viên Tin học, trong khi giáo viên hợp đồng nghỉ việc nên nhà trường buộc phải tạm dừng dạy môn tin học trong nhà trường.

Phòng máy học tin của trường TH&THCS Võ Thị Sáu phải đóng cửa vì không có giáo viên 
 

Để phục vụ việc dạy và học môn Tin học, trước đó trường TH&THCS Võ Thị Sáu đã được đầu tư hàng trăm triệu đồng mua sắm máy móc, trang thiết bị. Tuy nhiên do không có giáo viên nên phòng máy đóng cửa, hệ thống máy tính không thường xuyên sử dụng gây lãng phí và hư hỏng về cơ sở vật chất. Đặc biệt việc ngừng học giữa chừng đã tạo tâm lý không tốt cho nhiều học sinh, nhất là học sinh khối 9 do lo sợ bị hổng kiến thức khi lên cấp THPT.

 Nhiều học sinh trường TH&THCS Võ Thị Sáu bị thiệt thòi vì không được học môn Tin học 
 

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Glong, Tin học là bộ môn quan trọng, được phụ huynh và các em học sinh rất quan tâm. Tuy nhiên, hiên nay không chỉ tại Trường TH &THCS Võ Thị Sáu mà còn một số trường từ bậc tiểu học đến THCS trên địa bàn đều thiếu biên chế giáo viên tin học. Phòng cũng đã nhiều lần báo cáo huyện để kiến nghị lên tỉnh xin phân bổ biên chế giáo viên tin học cho các trường, để đảm bảo kế hoạch dạy và học, tránh lãng phí trang thiết bị đã được đầu tư.    

T/h: Lê Cung – Văn Vân