Mỗi buổi sáng, tại khu vực trước Khoa khám bệnh- hồi sức cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Đắk Glong (Nơi đặt tủ đồ từ thiện) luôn đông người. Họ là bệnh nhân, hoặc người nhà bệnh nhân tranh thủ tới để lựa những bộ quần áo phù hợp. Có người vì hoàn cảnh khó khăn nên thiếu thốn, nhưng cũng có người do nhập viện khẩn cấp nên không kịp mang đồ theo.

Người dân chọn quần áo tại tủ quần áo từ thiện
 
Vui mừng chọn được bộ quần áo ưng ý
 

Ý tưởng về tủ đồ từ thiện xuất phát từ tấm lòng của các y bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Đắk Glong, mong muốn sẻ chia tấm áo cho các trẻ sơ sinh khi sản phụ nhập viện mà không có đồ đạc. Ngoài ra, mỗi ngày Trung tâm đều tiếp nhận hàng trăm lượt người bệnh đến khám, điều trị. Trong số này, đa phần là bệnh nhân người dân tộc thiểu số, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ. Từ chỗ chỉ huy động nội bộ, hiện tại tủ đồ từ thiện đã kết nối được nhiều nhà hảo tâm, Câu lạc bộ thiện nguyện trong và ngoài huyện để mở rộng việc quyên góp.

Quần áo cũ được giặt sạch sẽ

 

Ủi và phân loại quần áo để người dân dễ dàng lựa chọn
 
Những bộ đồ còn mới, hoặc ít sử dụng và lành lặn được xử lí, gấp cất gọn gàng giúp người bệnh dễ lựa chọn hơn. Sau mỗi buổi sáng, tủ đồ vơi sẽ lại được bổ sung. Cứ như vậy, hàng ngàn bộ quần áo còn dùng tốt đã đến tay các hoàn cảnh khó khăn trong hơn 2 năm qua.

Nhân viên y tế mang quần áo đến cho bệnh nhân nghèo

Với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, những món đồ ở đây dù không có nhiều giá trị về vất chất nhưng cũng giúp bệnh nhân và người nhà cảm thấy ấm lòng bởi sự quan tâm sẻ chia từ các y, bác sĩ và cộng đồng.

 

T/h: H’Loan- Xuân Trí