Theo đó, nhóm đối tượng lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của người khác rồi đến các tiệm vàng, trung tâm mua sắm rút tiền, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng. Thủ đoạn này tuy không mới nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đăk Lăk, làm nhiều doanh nghiệp lao đao. Nhóm đối tượng này do Võ Đình Sang (28 tuổi, ngụ thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) và Nguyễn Đình Trà (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) cầm đầu. Thủ đoạn của nhóm này là tìm nơi làm giả chứng minh nhân, tìm số điện thoại rồi đăng ký để làm thẻ tín dụng.

Bước đầu Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đăk Lăk đã làm rõ có 6 đối tượng có liên quan. Chỉ từ tháng 11/2018 - 3/2019, các đối tượng đã làm giả giấy chứng minh nhân dân của 17 người, chiếm đoạt trên 900 triệu đồng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng. Ngoài ra, khi khám xét nhà của các đối tượng, cơ quan điều tra còn thu giữ trên 500 thẻ tín dụng các loại và hàng chục triệu đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đăk Lăk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Đình Sang, Nguyễn Đình Trà và Lương Bảo Diệp (28 tuổi, ngụ thành phố Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
VTV