Sáng 5.11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra vụ một nhóm chuyên trộm cắp nông sản của dân trên địa bàn liên huyện với tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 1 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, người dân tại các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ phản ánh việc nông sản của họ bị trộm cắp rất nhiều. Thủ đoạn của kẻ cắp là lợi dụng đêm hôm, chúng cắt khóa, đột nhập vào nhà để ra tay trộm cắp…

Nhận tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ một nhóm thanh niên ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản.

Nhóm trộm trên gồm Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi, cùng trú huyện Krông Búk) và  2 đối tượng hiện đã bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do thiếu tiền ăn chơi nên vào ban đêm đã thuê ôtô tự lái, rồi đi đến các thôn buôn vùng sâu, vùng xa ra tay trộm cắp.

Các đối tượng tại cơ quan công an.Các đối tượng tại cơ quan công an.
 

Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản, nhóm này dùng kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, đột nhập vận chuyển nông sản lên xe ô tô.

Số nông sản trộm được, cả nhóm thống nhất đưa vào nhà đối tượng Giáp cất giấu rồi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Được biết, nhóm đạo chích này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân nhiều nơi với trị giá hơn 1 tỷ đồng. 

 

Lao động online