Sáng 22.1, lãnh đạo UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Vũ Thị Sơn -  Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Drăm) liên quan đến việc tự ý chia 135 triệu tiền hỗ trợ của Trung ương cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Theo quyết định của UBND huyện Krông Bông, bà Sơn bị tạm đình chỉ 15 ngày.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu xén tiền học sinh nghèo - Ảnh 1.Trường Tiểu học Yang Hăn 

 

Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 24.1 để phục vụ công tác điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ, xảy ra tại trường Tiểu học Yang Hăn xã Cư Drăm, nơi bà này làm hiệu trưởng.

Như Lao Động đưa tin, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 506 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền từ kho bạc, bà Vũ Thị Sơn đã có dấu hiệu tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của Trường Tiểu học Yang Hăn.

Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường, có 36 người được nhận tiền, 3 giáo viên và 1 kế toán không nhận số tiền trên.

Liên qua đến vụ việc, UBND huyện cũng đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra làm rõ việc bà Vũ Thị Sơn có dấu hiệu bớt xén 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/NĐ-CP.

Lao động online