Nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm vaccine phòng Covid -19, những ngày qua, khi địa phương thông báo, nhiều người dân trên địa bàn xã Đức Minh đã tích cực đăng ký tiêm. Đa số người dân phấn khởi vì được tiêm vaccine để vừa an toàn cho bản thân vừa có đủ điều kiện tham gia các hoạt động buôn bán, đi lại… trong điều kiện bình thường mới.

 Các khu vực tiêm được bố trí thuận lợi, an toàn
 

Điểm tiêm được bố trí theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo giãn cách, có bố trí khu vực chờ, theo dõi phản ứng sau tiêm. Địa phương huy động lực lượng tình nguyện viên cùng hỗ trợ, phân công nhiệm vụ để thực hiện đầy đủ các khâu, đảm bảo người dân được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước tiêm, theo dõi phản ứng sau tiêm và thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19, không lựa chọn vaccine vì vắc xin tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất

 

Người dân phấn khởi khi được tiêm vaccine
 

Huyện Đắk Mil được phân bổ 23.600 liều vaccine Vero Cell. Vắc xin này của Sinopharm là một trong 6 loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện đã tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm và an toàn nhất, giúp người dân sớm tiếp cận được vaccine, từng bước nâng tỷ lệ bao phủ vaccine. Với số lượng vaccine lớn, Trung tâm đã thực hiện việc phân bổ đồng bộ về cho các xã thị trấn. Công tác an toàn trong tiêm chủng và phòng, chống dịch COVID-19 được đặt lên hàng đầu.

T/h: Phan Đông - Xuân Cảnh