Lực lượng chức năng đã ra quân cưỡng chế các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại khu vực chợ xã Đắk R’la (Đắk Mil), nơi vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 5 người chết, 5 người bị thương. Tại khu vực này, người dân đã lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để họp chợ từ nhiều năm nay. Lực lượng chức năng đã cưỡng chế tháo dỡ tất cả mái che, biển quảng cáo và công trình xây dựng của các hộ cố tình vi phạm. Cùng với biện pháp cưỡng chế, đoàn công tác còn vận động các hộ dân tự tháo dỡ phần lấn chiếm của mình để trả lại hành lang an toàn giao thông.

Tháo dỡ lều quán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại khu vực chợ xã Đắk R’la 
 
Tháo dỡ các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc QL14
 
Phát quang cây xanh tạo hành lang thông thoáng dọc QL14
 

Ông Lê Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cho biết,giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14 nói chung và dọc Quốc lộ 14 đoạn đi qua huyện Đắk Mil nói riêng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tạo sự thông thoáng cho hành lang an toàn giao thông đường bộ, kiềm chế tai nạn giao thông.

Theo kế hoạch, lực luợng chức năng cũng sẽ tiến hành cưỡng chế các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trêntuyến Tỉnh lộ 2 và Tỉnh lộ 3.

 

T/h: Xuân Hạnh – Văn Hiệp