Chị Nguyễn Thị Hồng Vân, người nhà bệnh nhân Sơn Ngọc Giàu, ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức cho biết, chiều tối ngày 31/12/2018 vừa qua, trong lúc đi bộ trên đường, anh trai của chị bị xe máy tông từ phía sau làm chấn thương phần đầu, mặt và gãy 2 xương cẳng chân. 

Anh Sơn Ngọc Giàu, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức đang điều trị tại BVĐK tỉnh

 

Nhưng đáng chú ý có nhiều trường hợp phải nhập viện do say xỉn rồi điều khiển phương tiện tự gây tai nạn. Anh Phạm Văn Phương, ở xã Thuận Hà, huyện Đắk Song bị thương ở trán và cẳng chân do say rượu. Anh kể, Tết Dương lịch đến nhà bạn chơi rồi  làm vài ly rượu "cho vui". Nhưng khi về gần đến thị trấn Đức An thì anh không làm chủ được tay lái và tông vào phía sau xe ô tô tải đi cùng chiều. Ngay sau đó, anh được đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Anh Phạm Văn Phương đang điều trị tại BVĐK tỉnh do TNGT 
 

Đến ngày hôm nay, nhiều trường hợp nhập viện do TNGT  đã qua cơn nguy kịch. Tại Khoa Ngoại, trong 04 ngày nghỉ lễ đã tiếp nhận và điều trị 64 ca, trong đó có 12 ca do TNGT. Bác sỹ Nguyễn Văn Tam, Phó Trưởng khoa Ngoại, BVĐK tỉnh Đắk Nông cho biết thêm: “Trong 12 ca TNGT có 3 ca chấn thương sọ não, 9 ca bị đa chấn thương. Đối với trường hợp gãy xương tứ chi, bệnh nhân phải mất từ 2-3 tháng mới có thể đi lại. Nhiều trường hợp để lại di chứng lâu dài, ảnh hưởng đến sức khỏe". 

 Khoa Ngoại BVĐK tỉnh Đắk Nông
 

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, trong 04 ngày nghỉ Tết Dương lịch, toàn tỉnh xảy ra 01 vụ TNGT, làm 01 người chết. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT không tăng. Tuy nhiên, hiện đang vào giai đoạn gần Tết nguyên đán, lượng phương tiện ngày một tăng cao, vì vậy người dân khi tham gia giao thông cần cẩn thận hơn, nâng cao ý thức, "Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ”...

Bài, ảnh: Minh Trí, Thế Anh