Từ tháng 2/2020 siêu thị Co.opmart Đắk Nông đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa cho tình huống dịch Covid-19 nên hàng hóa luôn dồi dào, nguồn cung đa dạng. Giá cả các mặt hàng luôn ổn định, không tăng. Chính vì thế, người tiêu dùng yên tâm không lo thiếu, khan hiếm hàng hóa.

Người dân đi mua hàng tại siêu thị Co.opmart Đắk Nông
 

Anh Phạm Ngọc Duy, Đại diện siêu thị Co.opmart Đắk Nông cho biết trong 3 ngày qua những mặt hàng được tiêu thụ mạnh gồm mì tôm, gạo, nước mắm, gia vị các loại…Trước sức mua tăng, siêu thị đã nhập các nhóm hàng thiết yếu tăng thêm 20-30%. Anh Phạm Ngọc Duy nhấn mạnh thêm: “Thực hiện chủ trương của Tổng công ty, tất cả các chi nhánh siêu thị Co.opmart trong hệ thống luôn sẵn sàng cung ứng đủ hàng hóa cho người dân, không để thiếu hàng trong mùa dịch”.

Siêu thị Co.opmart Đắk Nông khẳng định  luôn sẵn sàng cung ứng đủ hàng hóa cho người dân, không để thiếu hàng trong mùa dịch
 

Tại cửa hàng Phượng Hóa, phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa hàng hóa vẫn đa dạng, dồi dào. Bà Nguyễn Thị Phượng chủ cửa hàng cho biết cửa hàng luôn bổ sung hàng hóa hàng tuần nên không lo thiếu. Bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ cửa hàng bách hóa Phượng Hóa, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết:Sức mua nhiều nên lượng hàng tại cửa hàng có sụt giảm. Chúng tôi đang tiếp tục nhập thêm hàng để đảm bảo cung ứng cho thị trường, không để thiếu hàng”.

Người dân tập trung mua hàng tại cửa hàng Phượng Hóa, TP Gia Nghĩa
 

Hiện tại, các ngành chức năng, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid -19. Chính vì thế, người dân không nên hoang mang, không nên mua hàng tích trữ, gây bất ổn thị trường. Chị Nguyễn Thị Huyền, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) nói: “Tôi không mua tích trữ. Thiếu cái gì thì mua cái đó thôi. Dịch bệnh thì có ngành y tế lo rồi. Việc của mình là bình tĩnh và thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế”.

Tổng cục Quản lý thị trường đã có Công văn hỏa tốc số 430 ngày 7/3/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chỉ đạo các Cục Quản lý thị trường địa phương, chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường giám sát chặt địa bàn, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế…

 

T/h: Phan Đông-Văn Vân