Tại cuộc họp, BTC cuộc thi  sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng đã báo cáo kết quả triển khai cuộc thi lần thứ VI. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nhưng qua 6 tháng triển khai đã có 289 mô hình, sản phẩm đăng ký tham gia. Sau khi đánh giá sơ tuyển tại cơ sở, cơ quan thường trực Cuộc thi cấp tỉnh đã tiếp nhận 92 mô hình, sản phẩm.

Qua 3 vòng đánh giá, Hội đồng giám khảo đã thống nhất lựa chọn 28 mô hình, sản phẩm xuất sắc đề nghị trao giải cấp tỉnh như "Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản công viên địa chất Đắk Nông", "Buồng khử khuẩn toàn thân chống dịch Covid - 19"..., Hội đồng giám khảo cũng đã đề xuất lựa chọn 9 sản phẩm tiêu biểu nhất tham dự cuộc thi sáng tạo toàn quốc lần thứ XVI, năm 2019 - 2020.

Cuộc họp thống nhất chọn 9 sản phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo toàn quốc lần thứ XVI, năm 2020 – 2021

Cuộc họp đã thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác khen thưởng; tặng vật lưu niệm của BTC; tham mưu UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc; xin chủ trương tặng giấy khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cho các giáo viên hướng dẫn học sinh đoạt giải tại cuộc thi. Cuộc họp cũng thảo luận kế hoạch tổ chức phát động cuộc thi lần thứ VII, năm 2020 - 2021.

 

T/h: Lê Đại - Thanh Lam