Tại cuộc họp, Sở VHTT và DL cho biết, đến lúc này công tác chuẩn bị cho Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 và các hoạt động khác cơ bản đã hoàn tất. Đảm bảo đúng 8h sáng ngày 24/11 tại Khu đảo nổi, Tp Gia Nghĩa sẽ diễn ra Lễ khai mạc Không gian văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2, mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch và hội nghị giới thiệu quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra đến hết ngày 29/11 tại Đắk Nông. Về hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo cụ thể với UBND tỉnh về chương trình nội dung kế hoạch, trong đó khách mời sẽ có lãnh đạo Bộ KH và ĐT, Bộ VHTT và DL, tại hội nghị cũng sẽ có tham luận chia sẻ kinh nghiệm của những tập đoàn lớn kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, thương mại.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tại cuộc họp 
 

Về công tác truyền thông, Sở thông tin và Truyền thông cho biết, đến nay đã có 68 cơ quan thông tấn báo chí đăng ký tác nghiệp tại sự kiện, đề nghị BTC tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp để kịp thời quảng bá hình ảnh Đắk Nông đến với bạn bè trong và ngoài nước. Về phía đơn vị Đài PT – TH đã bố trí con người, trang thiết bị để ghi hình, tiếp phát sóng các sự kiện, đồng thời đã hoàn thành xong các phóng sự tuyên truyền, gửi văn bản đến các Đài bạn để phối hợp tiếp sóng trực tiếp các hoạt động, Đài PT – TH Đắk Nông cũng đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho đơn vị thực hiện phóng sự tuyên truyền và tiếp phát sóng. Công ty Quảng cáo truyền thông Tấm Cám đơn vị được UBND tỉnh giao tổ chức chuỗi các sự kiện đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành điện lực, cấp thoát nước hoàn thành sớm việc lắp đặt để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thiết kế sân khấu, có ý kiến với Đài THVN về việc tiếp phát sóng trực tiếp phải tuân theo hợp đồng đã ký kết nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ cần rà soát, kiểm tra lần cuối các khâu chuẩn bị không để xảy ra sai sót
 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ cần rà soát, kiểm tra lần cuối các khâu chuẩn bị không để xảy ra sai sót. Yêu cầu Sở VHTT và DL phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện triển khai tuyên truyền bằng hình thức trực quan để công chúng biết và theo dõi, hoàn thiện ấn phẩm để phát cho du khách khi đến với Đắk Nông.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh chuỗi các sự kiện phải được tổ chức trang trọng, quy mô, tạo điểm nhấn ấn tượng
 

Kết luận cuộc họp, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung ghi nhận thời gian qua các sở, ngành liên quan và Công ty Quảng cáo truyền thông Tấm Cám đã có nhiều nỗ lực nhằm đảm bảo cho chuỗi các sự kiện được tổ chức trang trọng, quy mô, tạo điểm nhấn ấn tượng, gắn với ý nghĩa chính trị, văn hóa của vùng đất con người Đắk Nông. Đối với những việc mới phát sinh Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung yêu cầu Sở tài chính xem xét bố trí kinh phí phù hợ. Riêng hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông yêu cầu Sở KH và ĐT rà soát lại danh sách khách mời, đúng đối tượng đảm bảo hội nghị diễn ra đúng yêu cầu trọng tâm.

T/h: Lê Đại – Thành Lam