Chú thích ảnh

Thí sinh sát hạch hạng C thi phần sa hình.

 

Đây là lần đầu tiên ngành giao thông vận tải Đắk Nông sát hạch lái xe ô tô tại địa phương.

Dự kiến, đợt sát hạch lần này sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 14/6/2019. Trong ngày thi đầu tiên, các học viên đều tỏ ra hài lòng về hoạt động sát hạch tại đây.

Theo ông Phạm Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đắk Nông, mặc dù mới đưa vào hoạt động và tổ chức đợt sát hạch lần đầu tiên nhưng hệ thống phương tiện, trang thiết bị phục vụ việc sát hạch rất ổn định, không xảy ra trục trặc và sự cố. Cũng theo ông Mạnh, trước đây khi tỉnh Đắk Nông chưa có trung tâm sát hạch lái xe ô tô, các học viên được đào tạo lái xe ô tô tại tỉnh Đắk Nông phải đi đến các tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai, Lâm Đồng hoặc Tp. Hồ Chí Minh để sát hạch. Điều này làm tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của nhà nước cũng như học viên đi thi.

Theo Sở Giao thông Vận tải Đắk Nông, khi chưa có trung tâm sát hạch lái xe ô tô, hàng năm cơ quan này phải chi trả gần 300 triệu đồng cho công tác phí ngoại tỉnh cho các cán bộ làm công tác sát hạch lái xe.

Trong năm 2018, Sở Giao thông Vận tải Đắk Nông tổ chức sát hạch cho hơn 5.000 học viên đào tạo tại các trường dạy lái xe trong tỉnh Đắk Nông. Theo tính toán của cơ quan này, chỉ riêng chi phí cho việc ăn ở, đi lại, mỗi học viên khi đi sát hạch lái xe tại các địa phương khác sẽ tiêu tốn khoảng 2,5 triệu đồng. Việc sát hạch lái xe tại chỗ cho thí sính sẽ giúp cho các học viên tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cũng như công sức đi lại.

Trong những năm gần đây, nhu cầu học lái xe ô tô tại tỉnh Đắk Nông tăng cao. Thời gian sắp tới, Đắk Nông sẽ xây dựng thêm 2 trung tâm sát hạch lái xe tại các huyện phía Bắc của tỉnh nhằm phục vụ nhu cầu sát hạch tại chỗ cho các học viên.

TTXVN