Tại huyện Đắk R’lấp:

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện do bà Nguyễn Thị Hoa – UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đắk Ru, huyện Đăk R’Lấp. Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Đắk Ru, huyện Đăk R’Lấp, nhiều vấn đề nổi cộm được cử tri phản ánh như: Nhiều tuyến đường liên thôn xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa; nhiều cụm dân cư chưa được đầu tư đường điện....

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đắk R'lấp

Cử tri cũng phản ánh về tình trạng thực phẩm không an toàn đang tràn lan trên thị trường, nhất là thịt heo dịch bệnh không được kiểm soát chặt chẽ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân còn chậm; tình trạng cấp chồng sổ vẫn còn xảy ra, gây nhiều hệ lụy và bức xúc trong nhân dân. 

Tình trạng xe tự phát chuyên chở học sinh trên địa bàn không đảm bảo chất lượng, gây mất an toàn. Vì vậy cử tri mong muốn đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng liên quan sớm tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn kịp thời.

 

 Cử tri huyện Đắk R'lấp có ý kiến tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Nguyễn Thị Hoa – UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các vấn đề cử tri phản ánh liên quan đến địa phương, bà Nguyễn Thị Hoa đề nghị UBND huyện Đăk R’Lấp sớm chỉ đạo các đơn vị liên quan trả lời cho cử tri và phải trả lời dứt điểm.
 
 
Đại biểu Nguyễn Thị Hoa – UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông trả lời ý kiến cử tri

Tại thị xã Gia Nghĩa:

Các cử tri tập trung kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, quản lý đô thị, cấp phép xây dựng. Nổi cộm là cử tri Tổ dân phố 3 đề nghị cần nhanh chóng làm rõ vụ việc cấp phép xây dựng ngôi nhà gây mất an toàn tại Cụm dân cư số 3, Hẻm 2 nằm trên trục đường Trần Phú, phường Nghĩa Đức. Liên quan đến ngôi nhà này, UBND thị xã đã ra 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì đã tổ chức, thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng được cấp có thẩm quyền cấp. Nhưng hiện nay, ngôi nhà vẫn đang được hoàn thiện gây nhiều bức xúc cho cử tri.

  
Cử tri Trần Quang Chức kiến nghị việc quản lý, cấp phép xây dựng nhà ở trên địa bàn phường Nghĩa Đức

Cử tri cho rằng, cần đánh giá những hạn chế trong công tác thu hút nhân lực y tế. Bởi thực tế tại Đắk Nông cho thấy, tình trạng bác sỹ, nhất là bác sỹ có tay nghề nghỉ việc, chuyển công tác đi các tỉnh, thành phố lớn rất phổ biến. Cũng chính vì do thiếu bác sỹ có tay nghề giỏi nên bệnh nhân khi điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh chưa tiếp cận được các kỹ thuật cao trong điều trị, phẫu thuật. Nhiều ý kiến cử tri mong muốn công tác quy hoạch cần được thực hiện bài bản, có sự đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị và giải quyết một số điểm mất mỹ quan ngay khu vực trung tâm Gia Nghĩa.

Cử tri Trịnh Văn Định kiến nghị một số nội dung liên quan đến mỹ quan đô thị Gia Nghĩa
 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ngành chức năng cũng đã làm rõ một số nội dung mà cử tri phản ánh. Riêng đối với ngôi nhà tại đường Trần Phú, phường Nghĩa Đức gây dư luận thời gian qua, ngành chức năng của thị xã đang phối hợp giải quyết, làm rõ trách nhiệm. 

 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Gia Nghĩa
 

Tại huyện Tuy Đức:

Cử tri xã Đăk Ngo đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến địa phương. Trong đó, có nhiều ý kiến tập trung phản ánh đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thương, buôn bán, đi lại của người dân và học sinh; đường điện do dân tự kéo không đảm bảo chất lượng; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  Cử tri xã Đăk Ngo còn kiến nghị tỉnh, huyện, Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, để hộ nghèo có điều kiện làm ăn vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, cử tri xã Đăk Ngo còn nêu ý kiến các cấp, ngành, địa phương cần sớm đầu tư xây dựng bưu điện xã, chợ trung tâm xã để người dân vùng sâu vùng xa có nơi giao thương, buôn bán, phát triển kinh tế...
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Tuy Đức

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu trả lời trực tiếp. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri bằng văn bản./.

 

T/h: Nhóm phóng viên PTD