Phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi
 

Điểm thi số 06-Trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk R’lấp có 13 phòng thi với 276 thí sinh đăng ký dự thi. Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi, phòng làm việc; huy động được trên 2 nghìn khẩu trang phục vụ cho thí sinh, cán bộ, nhân viên coi thi; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh quét mã QR để kịp thời nắm bắt, cập nhật tình hình di chuyển, sức khỏe.

 
Các điểm thi đã đủ dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, đo thân nhiệt tất cả các thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi trước khi vào phòng thi
 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Hội đồng thi tỉnh Đắk Nông có 18 điểm thi, 298 phòng thi với 6.702 thí sinh đăng ký dự thi.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi, công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch được đẩy mạnh thực hiện.

Trước hai ngày diễn ra kỳ thi, tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh đều đã được phun thuốc khử khuẩn phòng dịch Covid-19. Không chỉ thực hiện trước khi diễn ra kỳ thi, việc phun khử khuẩn tại các điểm thi sẽ được tiến hành đồng loạt sau mỗi buổi thi.

Tại các điểm thi đều bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, đo thân nhiệt tất cả các thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi trước khi vào phòng thi; bố trí chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi theo sơ đồ, đảm bảo giản cách an toàn. Ngoài ra, bố trí phòng thi dự phòng cho các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đảm bảo đúng quy chế và an toàn phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi
 

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết,so với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, kỳ thi năm nay tăng 5 điểm thi. Việc tăng tối đa điểm thi nhằm giảm quy mô số lượng thí sinh tại các điểm thi, hạn chế việc di chuyển giữa các địa bàn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bám sát quy định, hướng dẫn của cấp trên và ngành chức năng, ngành giáo dục đã chủ động xây dựng, thực hiện có hiệu quả các phương án phòng, chống dịch tại các điểm thi đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả./.

                                                             T/h: Ngô Lan-Văn Thắng