Đến khoảng 8 giờ sáng nay, công tác giao nhận quân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông diễn ra thành công tốt đẹp, đạt 100% chỉ tiêu giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ Công an; Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng ); Lữ đoàn phòng không 234, Quân đoàn 3 (Bộ Quốc phòng); Lữ đoàn 573 (Quân khu 5); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

 

 Lễ giao nhận quân tại Đắk Nông diễn ra trong không khí trang trọng, khẩn trương, bảo đảm các quy định phòng chống dịch Covid-19 
 
Tại thành phố Gia Nghĩa, Lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng nhưng nhanh gọn, an toàn. Đợt tuyển quân năm 2021, TP. Gia Nghĩa  có 98 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó 22 công dân tham gia nghĩa vụ công an và 75 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó, không có trường hợp đổi, trả sau giao quân”, các thanh niên trúng tuyển năm nay đạt chất lượng cao, có trình độ văn hóa, sức khỏe khá tốt, tất cả đều phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ. 

  

Tặng quà, động viên các tân binh TP Gia Nghĩa lên đường nhập ngũ

 

Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

 

Tại huyện Tuy Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức cũng đã chủ động tham mưu cho huyện thực hiện lễ giao nhận quân trên tinh thần nhanh gọn, bảo đảm phòng chống dịch. Thanh niên trúng tuyển được tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, hạn chế người nhà đưa, tiễn. Tất cả thanh niên trúng tuyển và người đến dự lễ tuân thủ thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ y tế… Năm nay, huyện Tuy Đức được giao chỉ tiêu tuyển gọi 97 thanh niên nhập ngũ, trong đó 40 thanh niên được giao cho Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, 40 thanh niên được giao cho sư đoàn 994 và 17 thanh niên giao cho Công an tỉnh Đăk Nông.

 

Tặng quà, động viên các tân binh tại Tuy Đức lên đường nhập ngũ
 

Tại Ban chỉ huy quân sự huyện Đắk Mil, huyện Đắk Mil cũng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Đợt giao quân lần này, huyện Đắk Mil có 160 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 15 tân binh được giao cho Công An tỉnh Đắk Nông; 40 tân binh giao Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh và 105 tân binh được giao cho Trung đoàn 994 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông. Lễ giao nhận quân tại huyện Đắk Mil đã diễn ra nhanh chóng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông về công tác phòng chống dich. Tuy nhiên buổi lễ vẫn đảm bảo trang trọng, đủ chỉ tiêu, an toàn tuyệt đối và thắm tình hậu phương quân đội, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ.

Các tân binh tại Đắk Mil phấn khởi lên đường nhập ngũ
 

Huyện Krông Nô cũng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.Năm nay do tình hình dịch covid19, lễ giao nhận quân được rút gọn nội dung hình thức nhưng vẫn đảm bảo nghiêm túc trang trọng và đúng quy trình. Năm 2021, huyện Krông Nô có 121 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên được tuyển chọn, đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức. Trước đó, công tác tuyển quân đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, tổ chức khám tuyển, phân loại chất lượng tại cơ sở, thường xuyên tổ chức  3 gặp 4 biết, giải quyết tâm tư nguyện vọng cho các thanh niên trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Huyện Krông Nô có 121 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021

 

Trong đợt giao nhận quân lần này huyện Đắk Song có 127 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã động viên thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

127 tân binh tại huyện Đắk Song lên đường nhập ngũ
 

Tại huyện Đắk Glong, không khí của ngày giao nhận quân cũng đã diễn ra rất trang trọng. Đợt này, huyện Đăk Glong giao 104 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các thanh niên lên đường nhập ngũ thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại huyện Đắk R’lấp và Cư Jut, Lễ Giao nhận quân năm 2021 cũng được tổ chức nhanh gọn, an toàn tuyệt đối theo quy định, tuy nhiên vẫn đảm bảo trang trọng. Năm nay, huyện Cư Jút có 130 thanh niên và huyện Đắk R’lấp có 115 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong giờ phút lên đường, mỗi tân binh đều mang cảm xúc khác nhau nhưng cùng chung niềm vui và chí hướng bởi với họ, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng.

PTD NEWS