Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 gắn liền với Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XIV nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ. Đây cũng là một môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Đắk Nông năm 2019. Ngày chạy thu hút sự tham gia của gần 2000 người đại diện cho cán bộ, nhân dân phường Nghĩa Đức, Nghĩa Trung và các đơn vị cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang; cùng 200 vận động viên đến từ các huyện thị xã và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

 
Hưởng ứng chương trình, ngay từ sáng sớm, lãnh đạo UBND tỉnh cùng gần 2.000 người đã có mặt tại đường 23/3 để tham gia chạy
Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành sẵn sàng chạy hưởng ứng cho Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 

Sau lễ khai mạc, lãnh đạo UBND tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã tham gia chạy 1km hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Cũng trong sáng nay, Sở VHTT&DL đã tổ chức Giải Việt dã tỉnh lần thứ XIV. Giải gồm các nội dung nam tuyển, nữ tuyển, nam trẻ, nữ trẻ, nam phong trào, nữ phong trào ở các quãng đường 3 km, 4km, 5km và 7km. 

 
Ban Tổ chức trao giải nội dung 3km nữ trẻ tuyển cho các vận động viên đạt thành tích cao
Trao giải nhất toàn đoàn Hệ phong trào cho Công an tỉnh, giải nhì cho Viện Kiểm Sát Nhân dân tỉnh, giải ba cho Tòa án tỉnh
 
Kết quả, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn Hệ phong trào cho Công an tỉnh, giải nhì cho Viện Kiểm Sát Nhân dân tỉnh, giải ba cho Tòa án tỉnh. Giải nhất toàn đoàn hệ Đội tuyển cho huyện Đắk Song; giải nhì thuộc về huyện Cư Jut, giải ba thuộc về huyện Đắk Mil. Ngoài ra, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba theo từng nội dung cho các vận động viên. Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã năm 2019 đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể nhân dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm, Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3) và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục; 88 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3).
 Hoàng Duyên