Ca mắc Covid-19 mới ghi nhận là bệnh nhân N.T.B, sinh năm 1975, giới tính nữ, nghề nghiệp buôn bán. Địa chỉ thường trú: Tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa. Bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa phương, có tiếp xúc với các lái xe chở hàng đi/đến/qua các tỉnh có dịch Covid-19 như Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk. Bệnh nhân được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính, tiếp tục được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào lúc 14h50’ ngày 22/7/2021.

Lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm bệnh nhân đã từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Hiện tại, ghi nhận 24 trường hợp tiếp xúc gần. Bệnh nhân đã được chuyển lên khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh.

Ngành Y tế đã tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở của bệnh nhân; khu vực khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các địa điểm bệnh nhân thường xuyên đến.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế./.

T/h: Ngô Lan-K’Muôi