Đối tượng Giàng Seo Hòa 
 

Riêng Tráng A Cù đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La bắt tạm giam trong một vụ mua bán người khác xảy ra tại tỉnh Sơn La, còn Giàng Seo Hòa đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Nông. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 11 năm 2017, Cù và Hòa bàn bạc dụ dỗ phụ nữ nhẹ dạ cả tin đưa sang Trung Quốc bán. Sau đó, Cù sử dụng số điện thoại của Hòa để tán tỉnh yêu đương, dụ dỗ chị Hạng Thị S (SN 1999), trú tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long. Để chị S tin tưởng, tối 26/12/2017, Cù đưa điện thoại cho chị S gặp một người đàn ông tự xưng là anh trai của Cù và thay mặt gia đình để nói chuyện làm đám hỏi cho Cù và chị S. Sau đó, Cù đưa chị S ra tỉnh Lào Cai. Ngày 28/12/2017 tới tỉnh Lào Cai thì có 1 người đàn ông chở Cù và chị S đến khu vực biên giới giáp Trung Quốc. Biết bị lừa nên chị S không chịu đi thì bị một người đàn ông đi cùng Cù đánh, rồi túm tóc chị S lôi qua địa phận Trung Quốc. Sau đó chị S bị bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Lợi dung sơ hở, chị S chạy tới Đồn Công an Trung Quốc trình báo. Khi trở về Việt Nam, chị S đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng.

Sau khi lừa bán chị S, Cù về xã Bản Vượt, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai làm cỏ và cạo mủ cao su một thời gian thì bị Công an tỉnh Sơn La bắt giữ về hành vi mua bán người. Qúa trình điều tra, đến ngày 13/8/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Giàng Seo Hòa để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

                                           Minh Quỳnh – Thái Bình