Kỳ thì đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, các lực lượng tích cực hỗ trợ các thí sinh
 

Mặc dù, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng công tác đảm bảo phòng chống dịch ở các điểm thi thực hiện nghiêm túc. Kỳ thi đã huy động toàn hệ thống chính trị tham gia hỗ trợ, tạo thuận tối đa cho thí sinh trong những ngày tham gia kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, toàn tỉnh Đắk Nông có 6702 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6513 thí sinh giáo dục phổ thông, 189 thí sinh giáo dục thường xuyên. Ở môn ngữ văn có 15 lượt thí sinh vắng thi, môn toán có 19 lượt thí sinh vắng thi.

Bài thi tổ hợp môn KHTN có 2418 thí sinh đăng ký dự thi với 7143 lượt thí sinh dự thi theo môn: lý, hóa, sinh; vắng 15 lượt  thí sinh.

Bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội có 4264 thí sinh đăng ký dự thi, với 12393 lượt thí sinh dự thi theo các môn: lịch sử, địa lí, giáo dục công dân; vắng 30 lượt thí sinh. Ở môn thi ngoại ngữ có 10 lượt thí sinh vắng.

Công tác phòng, chống dịch được ưu tiên hàng đầu
 

Phần lớn các thí sinh cho biết, ngoài sự bất ngờ ở môn ngữ văn, đối với các môn thi còn lại đề thi tương đối thuận lợi với thí sinh, gần sát với đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Kết thúc kỳ thi nhiều thí sinh phấn khởi hi vọng đạt kết quả cao.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, tại 18 điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đã nỗ lực tiếp sức mùa thi. Thí sinh, người nhà được hỗ trợ các điều kiện cần thiết như: khăn lạnh, nước uống, khẩu trang, cơm miễn phí, đo thân nhiệt, ...Lực lượng y tế, công an hỗ trợ hết sức để kỳ thi diễn ra an toàn. Những hoạt động tình nguyện góp phần vào sự thành công của kỳ thi.

Đây cũng là năm thứ 2 kỳ thi tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cũng là năm thứ 2 Bộ GD&ĐT phải tổ chức kỳ thi thành 2 đợt. Đợt một tổ chức cho thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đợt hai dành cho thí sinh thuộc diện có F, thí sinh cách ly, phong tỏa không thể thi đợt 1.

Kết thúc kỳ thi tại 18 điểm thi không xảy ra tình trạng vi phạm qui chế
 

Theo ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông, Ban chỉ đạo kỳ thi nhận được sự phối hợp, hỗ trợ tối đa của lực lượng y tế, công an, các cấp ngành, hội đoàn thể và chính quyền địa phương bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra an toàn, hoàn thành “mục tiêu kép” nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Theo qui định, ngày 12/7, Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu công tác chấm thi, chậm nhất đến ngày 24/7, hoàn thành chấm thi, đối chiếu kết quả. Ngày 26/7 Hội đồng thi công bố kết quả thi./.

T/h: Lệ Quyên- Tô Hiệu