Tính đến chiều ngày 6/8 tại hầu hết các điểm thi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đều được phun thuốc khử khuẩn đảm bảo qui định phòng, chống dịch. Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Gia Nghĩa (TP Gia Nghĩa), 20 phòng thi, phòng cách ly, phòng làm việc của cán bộ làm công tác coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã được phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đến thời điểm này các hoạt động chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn chỉnh, nhất là công tác phòng chống dịch, các phương án dự phòng trong tình huống xấu phát sinh đã được chuẩn bị kỹ. Ngoài việc cung ứng đầy đủ vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch, trường còn bố trí tăng cường nhân viên y tế, nhân viên phục vụ làm công tác vệ sinh, sát khuẩn sau mỗi buổi thi đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn cho thí sinh.

Phun khử khuẩn tất cả các phòng thi 
 

Tại trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa) cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Tất cả các phòng thi, làm làm việc, phòng cách ly sau khi phun khử khuẩn, nhà trường tiến hành niêm phong, bàn giao cho cán bộ trưởng điểm thi. Dự kiến chiều ngày 8.8 tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên làm công tác thi đều được khai báo y tế, khám sàng lọc đối tượng nhằm đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Phun khử khuẩn hành lang và khu vực xung quanh phòng thi 
 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Đắk Nông có 13 điểm thi, đặt tại 8 huyện, thành phố với 6.234 thí sinh đăng ký dự thi. Ngành giáo dục huy động 564 cán bộ coi thi và trên 770 người làm các nhiệm vụ khác như: y tế, công an bảo vệ, cán bộ giám sát, kiểm soát viên quân sự... Ban chỉ đạo kỳ thi cũng bố trí thêm 33 cán bộ coi thi dự phòng nhằm thay thế nếu có trường hợp có triệu chứng liên quan đến dịch bệnh trong khi làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, ngành giáo dục đã xây dựng kế hoạch dự phòng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Khu vực rửa tay, kiểm tra thân nhiệt của các thí sinh trước khi vào điểm thi 
 
Chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng cần thiết cho công tác phòng chống dịch tại các điểm thi
 

Kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid 19 và Bạch hầu diễn biến phức tạp. Do đó, các hoạt động hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đã được ngành chức năng triển khai tích cực. Bên cạnh đó, để có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc các thí sinh cũng cần khai báo trung thực lịch trình đi lại để cán bộ làm công tác thi nắm bắt, thực hiện qui định phòng chống dịch hiệu quả.

 

T/h: Lệ Quyên- Xuân Trí