Cục thống kê Đắk Nông công bố số liệu thống kê kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2020 với các cơ quan báo chí
 

Theo công bố của Cục thống kê Đắk Nông, các chỉ số quan trọng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 đều có mức tăng trưởng khá trong bối cảnh nền kinh tế cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng toàn tỉnh đạt  6,09%; Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP tăng 4,99%. Tính đến ngày 30/6, tổng thu ngân sách nhà nước tỉnh Đắk Nông  đạt trên 1.200 tỷ đồng, đạt  45,1% dự toán địa phương giao. Các khoản chi được phân bổ đảm bảo quy định, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ an ninh- quốc phòng- an sinh xã hội của đia phương. Đặc biệt, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện tốt công tác phòng chống và hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
 

Các công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm…tiếp tục được quan tâm. Trong 6 tháng qua, cả tỉnh đã có thêm 7.600 lượt người được tạo việc làm mới, đạt hơn 42% kế hoạch năm.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Cục thống kê Đăk Nông cũng đã phân tích, làm  rõ và giải đáp thêm một số băn khoăn, thắc mắc được báo chí quan tâm.

 

T/h: H’Loan- Tô Hiệu