Tại cuộc họp, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Hiện tỉnh Đắk Nông chưa có trường hợp nào nhiễm Covid -19. Toàn tỉnh có 46 trường hợp nghi nhiểm, 44 trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm. Cách ly tại bệnh viện, trung tâm y tế, cách ly tại cơ sở tập trung hiện có 75 trường hợp, cách ly tại nhà 138 trường hợp.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn
 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch; thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid -19; Bố trí các điểm cách ly tập trung theo qui định, xây dựng phương án phòng ngừa, kêu gọi người dân chung tay chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tỉnh đã thành lập đoàn công tác tiến hành việc thiết lập các chốt phòng, chống dịch; thành lập đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh Mondulkiri (Campuchia) để trao đổi, thống nhất phương án phòng, chống dịch và lưu thông hàng hóa; xây dựng khu cách ly tập trung.

Các đại biểu tham dự cuộc họp
 

Tại cuộc họp, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn đánh giá cao nỗ lực của UBND tỉnh, các sở ngành liên quan, chính quyền các địa phương đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong thời gian qua.

Theo dự kiến, trong 2 tuần tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến hết sức phức tạp, người dân cần tập trung nâng cáo cảnh giác, quyết liệt thực hiệp các biện pháp để phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh tạm thời đóng cửa đối với khu vui chơi giải trí đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động… theo chỉ đạo của Trung ương. Đối với các cơ sở được phép hoạt động phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện các quy định của ngành y tế. Tất cả mọi người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Các cơ quan, đơn vị phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại đơn vị mình. Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức ra khỏi tỉnh phải báo cáo với cấp có thẩm quyền.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống, dập dịch Covid -19
 

Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Y tế tỉnh phải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và của Thường trực Tỉnh ủy về các biện pháp phòng, chống dịch. Các sở, ngành, địa phương cần có biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị tốt các điều kiện hậu cần, vật tư y tế phòng chống dịch, huy động tối đa lực lượng và phối hợp chặt chẽ các đơn vị tham gia chống dịch. UBND tỉnh phải xây dựng chính sách hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế và lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch…

 

T/h: Lệ Quyên- Xuân Trí