Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn dự khai giảng tại Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh

Sáng nay, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn đã tham dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường năm học 2018-2019 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh.

 

Năm học này, Trường có 718 học sinh 

  

 

Năm học 2017-2018, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã chú trọng công tác giáo dục và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm. Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận ở các cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia, Kỳ thi Olympic khu vực TP. HCM, Kỳ thi Olympic cấp tỉnh. Năm học 2018-2019, Trường THPT có 718 học sinh. Trường tiếp tục tăng cường đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất. Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong “công nghiệp” chuẩn bị cho các em học sinh tự tin bước vào cuộc sống mới tự lập sau khi tốt nghiệp THPT.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn phát biểu tại lễ khai giảng 

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn chúc thầy và trò Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã sớm khẳng định vai trò dẫn đầu về chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh. Các thầy cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn, tận tụy với nghề, không ngừng phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua là sự kết tinh của tâm huyết, sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường và sự cố gắng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh. Bước vào năm học mới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.  

Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn đánh hồi trống khai trường  
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn trao tặng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho những học sinh vượt khó học giỏi, chúc các em năm học mới, đạt kết quả cao hơn

 Bảo Ngọc – Văn Thắng

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh dự khai giảng tại Trường Phổ thông DTNT huyện Đắk R’lấp 

Sáng nay, ông Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại Trường Phổ thông DTNT huyện Đắk R’lấp.  

Năm học 2018-2019, trường có hơn 200 học sinh với 7 lớp
 

Năm học 2017-2018, Trường PTDTNT Huyện Đắk R’lấp đã đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy và học tập. Kết thúc năm học có 2,1% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 25,52 % học sinh xếp loại học lực khá. Trong các cuộc thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia, trường đều đạt thành tích khá tốt như: giải ba Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, giải ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, giải ba cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh, giải đặc biệt tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Trường Đại học Đà Nẵng bình chọn. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh đề nghị nhà trường cần tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai kịp thời các chế độ, chính sách đối với học sinh dân tộc thiểu số. Các em học sinh ra sức học tập để trở thành công dân gương mẫu, là nguồn cán bộ kế cận cho tỉnh.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đánh hồi trống khai trường
 

Nhân dịp này, 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cũng đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường. UBND huyện Đắk R’lấp tặng 400 cuốn vở cho học sinh nghèo vượt khó. 

 Vỹ Phượng – Tuấn Uyn

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn dự lễ khai giảng tại Trường Phổ thông DTNT- THCS&THPT huyện Đắk Mil                                     

Sáng nay, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, Trường Phổ thông DTNT- THCS&THPT huyện Đắk Mil đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn đến dự và chia vui với thầy, trò của nhà trường.

Năm học mới, trường có trên 200 học sinh

 

Năm học 2017-2018, Trường Phổ thông DTNT-THCS&THPT huyện Đắk Mil đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn trường có 188 học sinh thì có 21 học sinh đạt danh hiệu giỏi, 87 học sinh khá; có 24 em đạt giải trong kỳ thi Olympic năm học qua; tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%. 

Học sinh biểu diễn văn nghệ tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích nhà trường đạt được trong sự nghiệp “trồng người”. Nhà trường cần tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 về “Đổi căn bản toàn diện ngành giáo dục”, gắn với thực hiện theo tấm gương đạo đức HCM. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học. Tăng cường xây dựng trật tự kỷ cương nề nếp trong và ngoài trường học, xây dựng môi trường học tập thân thiện, chú trọng phát triển phẩm chất, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, nhất là học sinh dân tộc thiểu số. Cùng với đó, cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, chế độ đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn đánh trống khai trường 

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn cũng đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng, Viettinbank Đắk Nông tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

 Cũng trong sáng nay, gần 25.000 học sinh ở các bậc học trên địa bàn huyện Đắk Mil cũng đã nô nức tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Trịnh Nga- K’Muôi

Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông DTNT- THCS&THPT huyện Đăk Glong

Đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông DTNT- THCS&THPT huyện Đăk Glong có bà Nguyễn Thị Hoa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Năm học vừa qua, Trường có 177 học sinh thuộc 2 bậc học THCS & THPT, tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi hơn 31%. Trong kỳ THPT Quốc gia 2018 có  96% học sinh đỗ tốt nghiệp. Năm học 2018- 2019, Trường có 188 học sinh.

UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Hoa trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó 
 

Bà Nguyễn Thị Hoa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong năm học mới, nhà trường cần tiếp tục đổi mới trong công tác giảng dạy và học tập; làm tốt công tác tuyển sinh, phát hiện và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi, từng bước nâng cao chất giáo dục trong nhà trường.  

Lệ Quyên- Duy Công

 

Lễ khai giảng tại Trường phổ thông DTNT- THCS- THPT Krông Nô

Cùng với hàng ngàn học sinh của huyện Krông Nô, sáng nay gần 190 học sinh của Trường phổ thông DTNT- THCS- THPT Krông Nô cũng đã hân hoan dự Lễ khai giảng năm học mới, 2018- 2019.

UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải đã đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước gửi đến các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trần Xuân Hải cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích cao trong học tập của nhà trường.

Năm học này, Trường phổ thông DTNT-THCS- THPT Krông Nô có 7 lớp, gần 190 học sinh ở cả 2 cấp học và 15 giáo viên. Với sự đầu tư, quan tâm của tỉnh, ngành giáo dục cùng nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhà trường phấn đấu mục tiêu học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; Học sinh có học lực giỏi và khá đạt 42%. 

H’Loan- Xuân Trí

 

Năm học mới, Trường phổ thông DTNT- THCS và THPT huyện Tuy Đức có 170 học sinh 

Trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, Trường phổ thông DTNT- THCS và THPT huyện Tuy Đức đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đến dự có ông Điểu Xuân Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh.

Năm nay, Trường có 170 học sinh của 6 khối lớp và đang tiến tới hoàn thành mô hình 7 khối lớp. Năm học 2017 – 2018, toàn trường có hơn 32% học sinh đạt danh hiệu khá, giỏi, có 1 dự án đạt giải ba tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh và 5 học sinh đạt giải Olympic khối DTNT. Cũng nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã tặng nhà trường 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng./.

Mai Thi – Tuấn Bình 

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phan Chu Trinh, thị trấn EaTling, huyện Cư Jut

Sáng nay, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phan Chu Trinh, thị trấn EaTling, huyện Cư Jut.

Năm học vừa qua, với sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng dạy và học của trường đã được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt trên 98,41%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99%. Học sinh của trường còn liên tục đạt kết quả cao tại các cuộc thi do Sở tổ chức như Olympic, Hội khỏe Phù đổng, học sinh giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng thời, năm học mới này, nhà trường cần tiếp tục phát huy, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm,  trong đó có thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; Nghị quyết số 88 Quốc hội khóa 13 về đổi mới chương trình sách giáo khoa THPT. Bên cạnh đó, trường cũng cần tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể về tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chất lượng quản lý giáo dục để thực hiện hiệu quả  nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương.

Nhân dịp này, PCT UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã trao tặng học bổng của UBND tỉnh cho 10 học sinh vượt khó học giỏi. Một số doanh nghiệp tại địa phương cũng đã trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.

Minh Tuyết – Đức Hạnh

Năm học mới, Trường phổ thông DTNT-THCS – THPT huyện Đắk Song có hơn 200 học sinh 

Lễ khai giảng năm học mới của Trường phổ thông DTNT-THCS – THPT huyện Đắk Song có PCT UBND tỉnh Trương Thanh Tùng đến dự và chia sẻ niềm vui với thầy, trò của nhà trường.

Các em học sinh Trường phổ thông DTNT-THCS – THPT huyện Đắk Song 

Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 6 học sinh đạt giải Olympic khối các trường nội trú, 2 em khối 12 đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 100% học sinh THCS đủ điều kiện xét tốt nghiệp, 100% học sinh THPT đậu tốt nghiệp. Năm học mới này Trường có hơn 200 học sinh với 7 lớp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
 

Nhân dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng đã trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

                                                                 Hoàng Duyên –  Y Phú