Các đồng chí: Điểu K’Ré, UV TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan tham dự.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, hiện trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với Covid-19. Qua đánh giá, Đắk Nông là tỉnh có mức “bình thường mới” và 10 xã, phường ở mức có nguy cơ. Tuy nhiên, Đắk Nông là tỉnh có đường biên giới giáp Campuchia; các khu công nghiệp có người lao động nước ngoài làm việc; lưu lượng người qua lại giữa các tỉnh như Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương khá đông nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh
 

Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, khó lường tại các tỉnh, thành phố và nước bạn Campuchia, các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị cần kiểm soát chặt chẽ người đi về từ các vùng có dịch. Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm soát tài xế xe tải chở hàng hoá thông thương ra, vào tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh đề nghị các địa phương trong tỉnh kiểm soát chặt chẽ người đi về từ vùng dịch
 

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp căn cứ  tình hình dịch bệnh và yếu tố dịch tễ để quyết định các hình thức cách ly theo quy định, bảo đảm quản lý chặt chẽ, phải treo biển thông báo cách ly đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của các chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ bà con trong vùng dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Đối với đề xuất mua máy ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo) của Sở Y tế, Tỉnh uỷ đồng ý chủ trương và giao UBND tỉnh cùng Sở Y tế rà soát và tiến hành mua để phục vụ công tác phòng, dịch theo yêu cầu./. 

 

T/h: Ngô Lan-K’Muôi