Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT là dịp để người ở lại tưởng nhớ người ra đi, thương cảm với những người không may mắn qua đời do TNGT. Bên cạnh đó, cùng chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ và cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân và bạn bè về sự trân quý giá trị của cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Lãnh đạo tỉnh, sở, ngành và người dân, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho các nạn nhân từ vong vì tai nạn giao thông
 

Ở Việt Nam mỗi năm có gần 9.000 người chết vì tai nạn giao thông. Riêng tỉnh Đắk Nông, 15 năm qua (kể từ khi thành lập tỉnh đến nay) đã có hơn 1.320 người chết do tai nạn giao thông.

Tai nạn giao thông đã để lại cho mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội nỗi đau dai dẳng, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, cùng cực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, tránh những hậu quả khôn lường do TNGT gây ra cho bản thân và xã hội.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ
 

Tại Lễ tưởng niệm và cầu siêu, sau khi xem các clip về tai nạn giao thông, nghe những con số thống kê về số người chết và số người bị thương hàng năm đã khiến hàng trăm phật tử, học sinh và nhiều gia đình có người thân bị tử vong vì tai nạn giao thông không khỏi xót xa. Qua lễ tưởng niệm và cầu siêu tất cả đều mong muốn cho anh linh của các nạn nhân sớm được siêu thoát, đồng thời nhắn nhủ chính bản thân mình và người thân phải nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.

 
Mọi người cùng thắp nến để tưởng nhớ các nạn nhân
 

Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh Đắk Nông đã tặng 10 phần quà  nhằm chia sẻ, động viên cho 10 gia đình có người thân tử vong do TNGT, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đắk Mil. Ngoài ra, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc Gia trao tặng 24 suất học bổng mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho các em nhỏ kém may mắn trong gia đình có cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ là nạn nhân của TNGT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

T/h: Xuân Hạnh