Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chủ trì cuộc họp và chỉ đạo nhiều giải pháp cấp bách
 
Cuộc họp đã nghe Sở Y tế báo cáo nhanh về 01 trường hợp xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính và đã cho kết quả âm tính khi xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR vào chiều ngày 6/7.  

Tại cuộc họp, một số ý kiến đề xuất đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị phòng, chống dịch, nâng cao năng lực xét nghiệm. Trường hợp có ca bệnh ở địa phương nào thì ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở địa phương đó trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch. Phân cấp cho các địa phương ban hành lệnh phong tỏa tạm thời khi có ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

 Ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa phát biểu tại cuộc họp
 

Một số ý kiến đề xuất thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên quốc lộ 28 đoạn tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng. Cần tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch, gắn với đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để mọi người nhận thức rõ mức độ nguy hiểm, tác hại của dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, Đắk Nông cần nâng mức độ phòng, chống dịch cao hơn, có những quyết sách quyết liệt hơn. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, quyết tâm ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh luôn quan tâm ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị các huyện, thành phố cần diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp khi có ca bệnh Covid-19 trên địa bàn
 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tái thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 14 tại khu vực huyện Cư Jút giáp ranh với Đắk Lắk và thành lập chốt kiểm soát dịch trên tuyến quốc lộ 28 khu vực huyện Đắk Glong giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng; bố trí đầy đủ trang thiết bị và nhân lực làm nhiệm vụ tại các chốt. Khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluzone, không đi đến các tỉnh có dịch khi không cần thiết.

Các huyện, thành phố cần diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp khi có ca bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, yêu cầu các trường hợp từ các tỉnh, thành phố có dịch khi trở về địa phương phải khai báo y tế và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 T/h: Ngô Lan-K’Muôi