Mỗi ngày lượng khách đến khu du lịch thác Dray Sap khá đông nên công tác tuyên truyền, phòng chống dịch đang được tích cực triển khai thực hiện
 

Khu du lịch thác Dray Sap nằm trên địa bàn huyện Krông Nô là nơi thường xuyên có du khách trong và ngoài nước đến tham quan và lưu trú. Vừa qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây rađã đến kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp tại đây. Sau khi kiểm tra việc quản lý hồ sơ lưu trú, các biện pháp phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnhđề nghị doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, theo dõi sức khỏe cán bộ nhân viên, tầm soát thân nhiệt, tuyên truyền, nhắc nhở du khách áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, lịch trình khi lưu trú tại khu du lịch.

 

Ban quản lý khu du lịch thác Dray Sap cam kết sẽ triển khai các bước phòng, chống dịch theo quy định, không để dịch bệnh Corona xảy ra
 

Khu du lịch thác 5 tầng, nằm trên địa bàn 2 xã Đắk Sin và Hưng Bình của huyện Đắk R’lấp, mặc dù chỉ là khu du lịch tự phát, nhưng do có cảnh quan đẹp, nên hàng ngày có rất đông du khách đến vui chơi. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Đắk R’Lấp đã có văn bản yêu cầu 2 xã Đắk Sin và Hưng Bình bố trí lực lượng chốt chặn tại các tuyến đường vào thác. Qua đó, tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo và không cho người dân vào tham quan du lịch tại thác. 

Huyện Đắk R'lấp đóng cửa các điểm du lịch tự phát để phòng chống dịch
 

Bên cạnh đóng cửa các điểm du lịch tự phát chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, UBND huyện Đắk R’lấp cũng đã yêu cầu, hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chú trọng công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Du lịch là một trong những lĩnh vực chịu nhiều sự tác động, thiệt hại từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây cũng là môi trường tiềm ẩn mầm bệnh và nguy cơ lây lan rất nhanh chóng. Chính vì vậy, ngành chức năng, chính quyền các địa phương và các điểm du lịch đang chung tay thực hiện nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh với tinh thần khẩn trương, quyết liệt để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân và du khách.

                                                   T/h: Lê Đại – Hải Thanh