Hiện trường vụ phá rừng
 

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 11/2018, Tố có mua của một người dân khoảng 12ha đất có rừng tại tiểu khu 1658 thuộc lâm phần do Công ty Thiên Sơn quản lý với tổng số tiền 240 triệu đồng (Không có giấy tờ mua bán, chỉ thỏa thuận miệng). Đến tháng 7/2021, Tố đã thuê Nguyễn Hồng Bảo chặt phá rừng tại khu vực trên với giá 40 triệu đồng/ha. Nếu dọn sạch (cưa hạ cây, dọn, đốt...) để có thể canh tác ngay thì giá 70 triệu đồng/1ha. Sau đó, Bảo thuê lại Nguyễn Hữu Dũng chặt phá rừng với giá 35 triệu đồng/ha.

Đối tượng phá rừng bị bắt giữ tại Cơ quan công an 
 

Sau khi thống nhất giá cả, từ ngày 15-18/7/2021, Nguyễn Hữu Dũng chuẩn bị cưa điện, dao phát và thuê Mai Thanh Dũng, Trần Văn Mạnh, Đặng Tuấn Nam, Đỗ Khắc Nam và một số đối tượng khác vào khu vực lô 5A92, khoảnh 6, tiểu khu 1658 do Công ty Thiên Sơn quản lý chặt phá được 1,286ha rừng sản xuất. Để tránh sự phát hiện, các đối tượng phân công người canh gác, cảnh giới và sử dụng cưa điện để tránh phát ra tiếng ồn...

 Ông Trần Nam Thuần, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong thưởng nóng cho CBCS Công an huyện Đắk Glong 

 

Ngày 30/8/2021, ông Trần Nam Thuần, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong đã trao thưởng nóng cho CBCS Công an huyện Đắk Glong với số tiền 5 triệu đồng, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể Công an huyện Đắk Glong đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng hủy hoại rừng, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, bảo đảm ANTT tại địa phương.

 

T/h: Lê Đại – Xuân Hạnh