Trước đó, vào ngày 31/1/2020, anh H. đã đăng tải nội dung: “Gia Nghĩa có một người nhiễm Corola rồi nha. Phường Nghĩa Tân luôn. Người này là thông dịch viên cho Trung Quốc làm việc dưới Sài Gòn về nhà ăn tết. Bị trước tết, hiện đã cách ly. Chắc mai lên báo đó. Khả năng đã lây cho nhiều người. Sợ quá”.

Ông L.Q.H tại Cơ quan Công an
 

Cùng ngày, bà H. cũng tự đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình nội dung thông tin: “Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly một người nghi nhiễm virus Corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé”.

Bà N.T.H tại Cơ quan Công an
 

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông L.Q.H và bà N.T.H đã thừa nhận thông tin mình đưa ra là sai sự thật và tiến hành gỡ bỏ những nội dung trên Facebook cá nhân đồng thời cam kết không tái phạm.

Nôi dung sai sự thật về việc nhiễm cúm do virus Corona tại Đắk Nông
 

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp số tiền 10 triệu đồng (theo Quy định tại Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra, cũng như chưa có trường hợp nào nghi nhiễm và phải cách ly./.

 

T/h: Xuân Hạnh