Chú thích ảnhSữa mẹ sau khi vắt ra khỏi cơ thể cần được bảo quản đúng cách

 

Theo báo Daily Mail, các bà mẹ ở Scotland đang tiếp tay cho thị trường “chợ đen” sữa mẹ bằng cách bán chúng trên mạng với giá rẻ nhất từ 1 bảng Anh/ounce (khoảng 30 nghìn đồng cho 30ml). 

Một vài bà mẹ còn thẳng thắn thừa nhận rằng họ thấy vui khi bán sữa cho người trưởng thành sử dụng. Họ đã sử dụng trang web “Only the Breast” để mua và bán sữa mẹ từ khắp Anh và Mỹ. 

Rao bán 54 ounce sữa với số tiền 50 bảng Anh trên “Only the Breast”, một bà mẹ ở Fife tự giới thiệu: “Tôi có nguồn sữa trữ đông mà con tôi không uống. Tôi 36 tuổi, khỏe mạnh và nuôi con bú hoàn toàn. Tôi chưa từng sử dụng chất ma túy và có chế độ ăn uống lành mạnh”. 

“Tôi luôn tiệt trùng mọi dụng cụ và sữa được vắt thẳng vào túi trữ tiệt trùng và cất ngay vào ngăn đá”, một bà mẹ khác quảng cáo. 

Các báo cáo cho biết phần lớn sữa mẹ được rao bán trên website được những người đàn ông tập thể hình mua về uống với niềm tin rằng nó sẽ giúp họ phát triển cơ bắp tốt nhất. Mặc dù sữa mẹ đúng là "quí như vàng" và là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, song công dụng thực của nó đối với cơ bắp của người trưởng thành vẫn chưa được khẳng định. 

Các chuyên gia tại Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) của Anh đã lên án xu hướng này. NHS gọi hoạt động trên là “vô cùng kinh khủng” khi biến sữa mẹ trở thành một thứ hàng hóa và tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo kiếm lợi nhuận. 

Trong khi trên Facebook tồn tại vô số hội, nhóm để các bà mẹ trẻ chia sẻ dòng sữa mẹ với nhau thì cũng có vô số website rao bán nó với mức giá trung bình 1 bảng/ounce. Thực trạng trên làm dấy lên những lo ngại từ phía chuyên gia y tế về chất lượng và độ an toàn của nguồn sữa. 

Báo Tin tức