Dự đại hội có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; ông Dương Khắc Mai, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đại biểu trong BCH khóa III, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Đại hội đại biểu hội khuyến học tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026
 

Đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 8/8 huyện, Tp; 71/71 xã, phường, thị trấn có hội khuyến học cơ sở, với trên 144.000 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020,  Hội Khuyến học tỉnh Đăk Nông đã từng bước phát triển và đã đạt những kết quả đáng trân trọng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Công tác vận động xây dựng Quỹ khuyến học được các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong tỉnh nhiệt tình hưởng ứng. Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, các cấp hội khuyến học trong tỉnh đã huy động được gần 14 tỷ đồng để động viên, hỗ trợ  kịp thời cho những học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa của các em trên con đường chinh phục tri thức.

 
Tặng Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân
 
Tại Đại hội đại biểu hội khuyến học tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội khuyến học các địa phương cũng đã chia sẻ những cách làm hay để huy động nguồn cho quỹ khuyến học, khuyến tài.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Khuyến học tỉnh phấn đấu 95% thôn, bon, tổ dân phố trở lên có chi hội khuyến học hoạt động hiệu quả. Phát triển hội viên đạt 25% so với dân số trên địa bàn tỉnh; phấn đấu 100% các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, huyện, Tp, xã, phường đăng ký tham gia xây dựng “ đơn vị học tập” và đạt 90% đơn vị học tập. Thường xuyên phát động phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với nội dung thiết thực nhằm động viên, khuyến khích tổ chức Hội, hội viên tham gia tích cực các hoạt động khuyến học.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng kết quả các cấp hội khuyến học trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị nâng cao nhận thức và vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 32 đại biểu vào Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026;  bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông được bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khóa IV. Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV ra mắt đại hội

Nhân dịp này, Ông Lê Diễn, nguyên UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự hội khuyến học tỉnh cũng đã gửi ủng hộ 15 triệu đồng; Công ty nhôm Đắk Nông (TKV) và Ngân hàng Agribank chi nhánh Đắk Nông mỗi đơn vị trao số tiền 20 triệu đồng cho quỹ khuyến học tỉnh.

Công ty Nhôm Đắk Nông ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh
 

Ban thi đua khen thưởng tỉnh cũng đã công bố các quyết định của Hội khuyến học Việt Nam về việc tặng bằng khen của TW Hội khuyến học Việt Nam cho 7 tập thể và 12 cá nhân; quyết định của UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2015 – 2020. Hội khuyến học tỉnh cũng đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân.

                                                                                T/h: Lê Đại – Xuân Hạnh