Tại buổi gặp mặt, thay mặt kiều bào Việt Nam tại tỉnh Mondulkiri, ông Nguyễn Văn Đực, Chi hội trưởng Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Mondulkiriđã báo cáo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế cũng như cuộc sống của bà con kiều bào hiện đang sinh sống ở tỉnh Mondulkiri. Theo đó, trong những năm qua, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh Đắk Nông cũng như Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Nông, người Việt Nam tại tỉnh Mondulkiri không ngừng nỗ lực phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, trong năm 2019 Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Mondulkiriđã giúp đỡ cho 19 Kiều bào Việt Nam một số thủ tục giấy tờ hợp pháp để ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Đực, Chi hội trưởng Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Mondulkiri báo cáo với đoàn về tình hình người Việt tại tỉnh Mondulkiri
 

Tại buổi gặp mặt, đoàn công tác cũng đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc của bà con kiều bào trong quá trình sinh sống để đoàn có hướng tháo gỡ cho bà con.

Đại diện người Việt tại tỉnh Mondulkiri trình bày tâm tư, nguyện vọng với đoàn công tác
 

Sau khi nghe những tâm tư nguyện vọng của bà con kiều bào, thay mặt đoàn, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã thông báo với toàn thể bà con kiều bào tại tỉnh Mondulkiri về những khởi sắc trong phát triển kinh tế của tỉnh Đắk Nông trong năm qua, thông báo với bà con kiều bào về việc tỉnh lị của tỉnh Đắk Nông là thị xã Gia Nghĩa đã được nâng cấp lên thành Thành phố Gia Nghĩa. Đồng thời, rất vui mừng khi thấy cuộc sống của bà con kiều bào Việt Nam ở Mondulkiri ngày càng ổn định, luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Qua đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định: Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trân trọng tình cảm quý báu của bà con kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới nói chung, kiều bào Việt Nam ở tỉnh Mondulkiri nói riêng và luôn xem đồng bào định cư ở nước ngoài là một bộ phận ruột thịt không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, kiều bào ta ở Campuchia nói chung và ở tỉnhMondulkiri nói riêng là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói chung và hai tỉnh Đắk Nông – Mondulkiri nói riêng.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc tết kiều bào tại tỉnh Mondulkiri
 

Nhân dịp này, thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con kiều bào hiện đang sinh sống tại tỉnh Mondulkiri một năm mới với nhiều thắng lợi mới, cùng nhau đoàn kết, chấp hành nghiêm luật pháp của nước sở tại, chăm lo phát triển đời sống về mọi mặt.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đắk Nông, đoàn công tác đã tặng 50 suất quà cho 50 gia đình kiều bào hiện đang sinh sống tại Thành phố Senemorum, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia. Đây là món quà ý nghĩa, động viên tinh thần bà con kiều bào khi tết đến xuân về.

Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông tặng quà kiều bào Việt nam tại tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia
 
Tin, ảnh: Xuân Hạnh