Bà Nguyễn Thị Hoa,  UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với các chiến sĩ đảo Cô Lin
 

Đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại 10 điểm đảo gồm Sinh Tồn, Cô Lin, Tiên Nữ, Tốc Tan C, Thuyền Chài C, An Bang, Đá Đông C, Trường Sa Đông, Đá Tay B, Trường Sa trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/9 – Ba Kè trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông chúc cán bộ, chiến sỹ và nhân dân sức khỏe, luôn giữ vững niềm tin, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đoàn Đắk Nông tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn 
 

Trong chuyến đi lần này, đoàn công tác đã tổ chức viếng, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ, nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm chùa và các công trình văn hóa tâm linh trên các điểm đảo; tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. 

 

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông, đoàn công tác đã trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/9 – Ba Kè.

Đoàn công tác còn tham gia chào cờ trên đảo Sinh Tồn và Trường Sa lớn

Kết thúc chuyến đi, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ quần đảo Trường Sa cho 14 đại biểu có thành tích xuất sắc; các thành viên trong đoàn công tác đều được tặng huy hiệu “Chiến sỹ Trường Sa”./.

 

 Văn Chinh