Đông đảo cử tri tham gia buổi tiếp xúc
 

Tại buổi tiếp xúc, ở lĩnh vực đất đai, cử tri xã Đắk R’moan tập trung các kiến nghị liên quan đến giải quyết chế độ khi giải phóng mặt bằng để thu hồi đất dự án Thủy điện Đắk R’Tih; tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm, hồ sơ nộp rất lâu chưa giải quyết. Liên quan đến việc di chuyển của người dân qua cầu ngầm 18, đây là ngầm đã được quy định trọng tải. Tuy nhiên, thời gian qua, xe chở quá tải vẫn đi qua. Khi người dân phản đối thì tài xế trả lời đã đóng phí 300 ngàn. Người dân đề nghị ngành chức năng làm rõ việc ai thu phí và thu phí trên cơ sở nào? Cùng với đó, người dân đề nghị khi triển khai các dự án cần tổ chức lấy ý kiến của người dân nhằm phát huy tính dân chủ, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của người dân. Đặc biệt, cần sớm triển khai các dự án về giao thông nông thôn. Bởi mặc dù ở thị xã nhưng hệ thống giao thông của địa phương vẫn rất khó khăn, hằng năm, vẫn có nhiều đoàn đến khảo sát, thông báo kế hoạch mà vẫn không thấy triển khai thi công. Cử tri cũng mong muốn ngành chức năng sớm triển khai đầu tư lưới điện nông thôn, tránh để người dân tự kéo như hiện nay để đảm bảo an toàn.

Cử tri Nguyễn Văn Nhờ kiến nghị việc thu phí sai quy định tại cầu ngầm 18
 
Cử tri kiến nghị cần sớm giải quyết dứt điểm những vấn đề kiến nghị nhiều lần
 

Sau 19 lượt ý kiến, đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời một số kiến nghị của cử tri về những nội dung thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại buổi TXCT, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Đình Tín đánh giá cao việc giải đáp thắc mắc của ngành chức năng đối với những kiến nghị của cử tri. Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn địa phương, ngành chức năng tiếp tục những giải pháp phù hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức năng được giao, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Những kiến nghị chưa được trả lời, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp nhận và chuyển cơ quan thẩm quyền trả lời sớm nhất.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Đình Tín đánh giá cao việc giải đáp thắc mắc của ngành chức năng đối với những kiến nghị của cử tri
 

Bảo Ngọc – Xuân Trí