Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đạo Nghĩa mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh quan tâm đến việc thực hiện chế độ chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong;  việc xét  tặng huân chương, huy chương đối với những người có công còn nhiều bất cập; cần tăng cường công tác phối hợp quản lý sinh viên, tạo thuận lợi cho các địa phương làm tốt công tác tuyển quân; đường dây điện hạ áp đi qua nhà dân gây nguy hiểm đến tính mạng của bà con; thái độ phục vụ của một bộ phận y bác sỹ còn gây khó khăn cho người dân khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế...

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri 

 Trên lĩnh vực giao thông, cử tri phản ánh Tỉnh lộ 5 đi qua địa bàn xã Đạo Nghĩa thi công chậm làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân, nhất là vào mùa mưa. Cử tri đề nghị các ngành chức năng cần tăng cường giám sát đối với các dự án làm đường giao thông, lựa chọn nhà thầu có năng lực thi công các tuyến đường đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng.

Đại biểu Nguyễn Trường Giang giải đáp các ý kiến của cử tri xã Đạo Nghĩa

Đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời, giải trình cho cử tri về các ý kiến, kiến nghị. Về việc thi công Tỉnh lộ 5, chủ đầu tư cho biết sẽ làm việc lại với đơn vị thi công và sớm giải quyết cho những hộ dân bị thiệt hại; đồng thời đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển các cơ quan, ban ngành liên quan để trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

Tin, ảnh: Phan Đông-Văn Chinh