Tại buổi tiếp xúc, những vấn đề được cử tri tập trung phản ánh như: nhiều thôn trên địa bàn điện yếu, không bảo đảm sinh hoạt và sản xuất; đường mới xây dựng đã xuống cấp, hư hỏng; nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là thuốc bảo vệ thực vật, phân bón; cán bộ địa chính huyện nhũng nhiễu trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; xem xét hỗ trợ lãi suất, khoanh nợ cho bà con khi tiêu chết hàng loạt...

Cử  tri xã Thuận Hà kiến nghị về việc quy hoạch nghĩa trang xã 
 

Cử tri xã Thuận Hà cũng phản ánh hộ nghèo trên địa bàn chưa được tiếp cận với nguồn vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội; Công ty Trường Hải khai thác đá gây ô nhiễm tiếng ồn và đá văng vô tận nhà dân, rất nguy hiểm; nhiều hộ dân vùng biên giới chưa được cấp sổ hộ khẩu.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các sở, ngành, địa phương trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Cụ thể, đối với vấn đề phân bón giả, kém chất lượng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, thời gian qua huyện đã tiến hành kiểm tra các đại lý kinh doanh phân bón trên địa bàn xã nhưng chưa phát hiện có phân bón giả, kém chất lượng. Còn tình trạng hồ tiêu chết trong năm 2018 và quý I/2019 do nhiều nguyên nhân, trong đó một phần do người dân trồng trên những diện tích đất không phù hợp. Đối với việc cấp sổ hộ khẩu chậm, Công an huyện Đắk Song cho biết, nguyên nhân do những khu vực mà người dân phản ánh chưa quy hoạch khu dân cư.

Đại biểu Võ Đình Tín, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị huyện Đắk Song xác minh làm rõ có hay không tình trạng cán bộ nhũng nhiễu trong giải quyết thủ tục hành chính
 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Võ Đình Tín, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập đoàn kiểm tra mỏ đá Trường Hải nếu công ty vi phạm, kiên quyết xử lý để không ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.
 

Tin, ảnh: Phan Đông-Xuân Hạnh