Chương trình Khát vọng Đắk Nông để lại ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng doanh nghiệp

 

Ấn tượng và phấn khởi là tâm trạng của nhiều doanh nhân, doanh nghiệp khi nhận được lời mời của Ban Tổ chức chương trình Khát vọng Đắk Nông. Không chỉ tham gia trực tiếp tại chương trình, với hình thức trực tuyến, Đắk Nông đã kết nối với hàng trăm doanh nhân tại các điểm cầu ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đến tham gia chương trình, cùng với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, các doanh nghiệp đánh giá cao sự linh hoạt của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong việc quyết tâm thực hiện mục tiêu kép. Đó là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Và chương trình Khát vọng Đắk Nông đã chuyển tải thông điệp đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư một cách hấp dẫn.

 

Đông đảo doanh nhân tham dự Chương trình
 
 
Theo chia sẻcủa nhiều doanh nghiệp, thời gian qua, trong quá trình xúc tiến khảo sát, các doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Một trong những hoạt động ý nghĩa để lại ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp đến từ TP Hồ Chí Minh chính là tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người dân vùng dịch của hệ thống chính trị và Nhân dân Đắk Nông. Mặc dù là tỉnh nghèo, nhưng người dân Đắk Nông sẵn sàng ủng hộ hàng trăm tấn rau củ, quả xuống khu vực phía Nam; đóng góp nhiều phần quà để hỗ trợ người dân trên đường về quê tránh dịch. Cùng với tiềm năng trong phát triển kinh tế, thì các hoạt động ý nghĩa trên cũng là một trong những lý do để doanh nghiệp sẵn lòng đến với Đắk Nông. 
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bamboo Capital, TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Tham gia chương trình Khát vọng Đắk Nông, các doanh nghiệp đều nhận thấy những cơ hội để đầu tư. Đắk Nông có thể cải cách những quy trình cũng như công tác để kêu gọi đầu tư. Trong đó, các quy trình phê duyệt quy hoạch cần rút ngắn thời gian lại. Có như vậy, nhà đầu tư sẽ xúc tiến các dự án được nhanh chóng hơn. Nếu làm được điều đó cùng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền trong nhiệm kỳ mới này, chúng tôi tin rằng, sự thành công sau Chương trình “Khát vọng Đắk Nông” sẽ thu hút được số lượng lớn các nhà đầu tư đến khảo sát và nhanh chóng có quyết định ở lại cùng Đắk Nông.”
 
 Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bamboo Capital, TP. Hồ Chí Minh tin tưởng vào quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Đắk Nông trong thu hút đầu tư
 

Trả lời báo chí tại chương trình Khát vọng Đắk Nông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười khẳng định: Với quan điểm luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu; trên nguyên tắc hợp tác cùng có lợi, hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro, tỉnh Đắk Nông luôn mong muốn được đồng hành cùng cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp nhằm huy được những lợi thế sẵn có, tạo nên sự bứt phát trong phát triển kinh tế xã hội. Là một địa phương đang khát vọng phát triển, các tiềm năng, lợi thế đang cần có nguồn lực để phát huy, Đắk Nông kỳ vọng vào sự chung sức, đồng hành của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, cùng với Đắk Nông thực hiện khát vọng vươn tới và phát triển.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười kỳ vọng vào sự chung sức, đồng hành của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp

 

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng