Nắm bắt cơ hội kinh doanh, hàng loạt quán cà phê trên các tuyến đường Cộng Hòa, Trường Chinh, Phạm Văn Bạch (quận Bình Tân), Quang Trung (quận Gò Vấp)… được chủ nhà tận dụng sân thượng rộng rãi, thoáng mát mở ra phục vụ “thượng đế”, hình thành cả dãy các quán cà phê sân thượng hút giới trẻ.

Chú thích ảnhTrên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) tập trung hàng chục quán cà phê sân thượng ngắm máy bay.
 
Chú thích ảnhMáy bay xẹt qua đầu, tiếng gầm rú phát ra từ động cơ không làm giảm đi sở thích ngắm máy bay của các bạn trẻ.
 
Chú thích ảnhNgồi tại quán cà phê có thể chụp được những bức ảnh máy bay hạ cánh với cự ly gần.
 

Khách đến các quán cà phê này thường rất đông vào dịp cuối tuần và buổi tối, vừa uống cà phê, vừa ngắm máy bay “sát sàn sạt” cất hạ cánh ngay trên đầu.

Chú thích ảnhHầu hết các quán cà phê này bày trí đơn giản, chủ yếu lấy không gian rộng thoáng để ngồi ngắm máy bay.
 
Chú thích ảnhQuán cà phê trên đường Quang Trung là đường hạ cánh của máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
 

Cứ 5 phút lại có một máy bay thuộc đủ các hãng như: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet, Air Asia… cất hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và bay qua các quán cà phê này, tưởng chừng thực khách có thể đưa tay là chạm được vào những “chú chim sắt” khổng lồ trên trời.

Chú thích ảnhKhách chụp ảnh tạo dáng tại quán.
 
Chú thích ảnhVừa uống cà phê, vừa ngắm máy bay hạ cánh ở cư ly gần.
 

Mặc dù tiếng động cơ máy bay mỗi lẫn cất hạ cánh “gầm rú” trên đầu đinh tai, nhức óc, nhưng đây chính là lý do và địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích nhìn ngắm máy bay bay một cách gần nhất và có thể chụp cận cảnh mọi góc độ máy bay của các hãng hàng không trong nước, cũng như quốc tế.

 
Báo Tin tức