Được biết trước đó, sau khi xem xét Tờ trình của UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị thỏa thuận Hồ sơ đầu tư Dự án khu du lịch trên (thuộc xã Dray Sáp - huyện Krông Ana), Bộ VH-TT-DL có ý kiến thẩm định và  đồng ý thỏa thuận cho dự án lập quy hoạch chi tiết với nội dung xây dựng mới các công trình nằm ngoài khu vực bảo vệ 1 (vùng lõi) của các danh thắng thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur.
       
Danh thắng...
Danh thắng thác Dray Nur
Theo thỏa thuận, tại thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur, chủ đầu tư được xây dựng mới khu điều hành, dịch vụ; khu tham quan mạo hiểm; khu vui chơi giải trí; khu cây xanh nông - lâm nghiệp; khu nghỉ dưỡng tịnh tâm, thiền học gắn với thiên cảnh quan thiên nhiên hiện hữu.
       
Bộ VH-TT-DL cũng lưu ý đối với phương án xây dựng mới các công trình tại đây yêu cầu tôn trọng đặc điểm kiến trúc truyền thống của cư dân tại chỗ; chiều cao các công trình không quá 12 m, nhằm đảm bảo hòa nhập với cảnh quan chung quanh; làm rõ thiết kế phương án thi công mở rộng đường xuống khu ngắm thác để không làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ cảnh quan danh thắng. 
     
 Ngoài ra, chủ đầu tư phải nêu rõ các giá trị văn hóa phi vật thể gắn bó trực tiếp với cộng đồng dân tộc sống trong khu vực, nhằm tạo điều kiện để người dân được chia sẻ và hưởng lợi từ dự án.
        
Sản phẩm..
Sản phẩm du lịch mạo hiểm tại cụm thác Dray Sáp Thượng - Dray Nur rất thu hút du khách

 

Dự kiến đến hết năm 2020, Khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, phục vụ khách du lịch. 
 
Báo Đắk Lắk điện tử