Theo đó, các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải hành khách; Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh thực hiện áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid - 19 cụ thể như sau: Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, nhân viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách. Khai báo y tế bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thể thực hiện khai báo y tế điện tử; kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi. Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện vận tải. Thực hiện khử khuẩn trên bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh đến địa bàn thành phố Đà Nẵng
 

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần thông báo nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch đi, đến địa bàn thành phố Đà Nẵng trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất, hàng hóa; Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách. Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch không qua thành phố Đà Nẵng hoạt động bình thường.

                                       T/h: Lê Đại – Hải Thanh