Việt Nam, Anh và Bắc Ireland là ba địa điểm quay 'Artemis Fowl' /// Ảnh chụp từ trailer
Việt Nam, Anh và Bắc Ireland là ba địa điểm quay 'Artemis Fowl'
ẢNH CHỤP TỪ TRAILER
 
 
Năm 2018 điện ảnh chứng kiến nhiều tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết lên màn ảnh rộng. Mới đây, hãng Walt Disney đã kịp cho ra lò teaser trailer của Artemis Fowl, cậu bé phép thuật siêu thông minh được coi là đối thủ mới của Harry Potter, sẽ phát hành vào năm tới.
Điều đặc biệt ở tác phẩm gốc là ngay trang đầu tiên của cuốn 1, nhân vật chính Artemis Fowl ngồi uống cà phê trên đường Đồng Khởi, trung tâm TP.HCM, ngắm nhìn thanh thiếu niên thành phố lượn quanh quảng trường bằng xe máy.
Đường phố Sài Gòn xuất hiện trong 'bom tấn' mới nhất của Disney - ảnh 1
Ngay những trang truyện đầu tiên, tác giả Eoin Colfer đã chọn Sài Gòn làm bối cảnh chính
 
 
Hồi tháng 3 năm nay, trang KFTV đã bật mí việc ê-kíp của đạo diễn Kenneth Branagh sang Việt Nam ghi hình. "Việt Nam chưa được thiết lập như một trung tâm sản xuất toàn cầu. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đằng sau bộ phim lớn của Mỹ Kong: Skull Island đã dành một tháng để quay phim ở đất nước Đông Nam Á này. Có rất nhiều người tuyệt vời và mọi người rất thân thiện với người nước ngoài. Đây là một trong những địa điểm hàng đầu trong 45 quốc gia mà tôi đã làm việc trong suốt sự nghiệp của mình", giám sát quản lý vị trí Ilt Jones nói trên KFTV.
Artemis Fowl được coi là đối thủ ngang ngửa của Harry Potter với hai nhân vật chính vô cùng thông minh, dũng cảm, thiếu vắng sự chăm sóc của cha mẹ nhưng lại có tính cách hoàn toàn đối ngược nhau. Nếu như Harry là cậu bé tốt bụng, luôn tìm cách chống lại các thế lực xấu xa thì Artermis ngay từ khi xuất hiện đã láu cá, hài hước. Cậu dám một mình bắt cóc cả những nàng tiên và chiến đấu chống lại những gã phù thủy.
Trong bộ phim chuyển thể, vai diễn quan trọng nhất Artemis Fowl do cậu bé người Ireland lần đầu tiên đóng phim, Ferdia Shaw thể hiện. Còn Judi Dench đóng vai Julius Root, vị đội trưởng lạnh lùng của cảnh sát tộc tiên, còn Josh Gad hóa thân vào vai Mulch Diggums, một chú lùn làm việc cho tộc tiên. Nữ diễn viên gốc Việt Hong Chau được biết tới qua thành công của Downsizing đã có màn ra mắt ấn tượng trong trailer, tuy nhiên vai của cô trong phim vẫn được giữ kín.
Đường phố Sài Gòn xuất hiện trong 'bom tấn' mới nhất của Disney - ảnh 2
Trong một phân cảnh ngắn ngủi nhưng đầy ấn tượng do diễn viên gốc Việt Hong Chau thủ vai 
ẢNH CHỤP TỪ TEASER
 
Thanh niên online