Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung. Về phía TW có các ông: Bùi Thanh Sơn - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, ĐBQH tỉnh Đắk Nông khóa XIV; Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng thư ký Quốc hội, ĐBQH tỉnh Đắk Nông và bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt còn có đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh ôn lại truyền thống 75 năm Quốc hôi Việt Nam
 

Đọc diễn văn kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh khẳng định, cách đây 75 năm, ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của Việt Nam đã được tiến hành sôi nổi trên cả nước, trong hoàn cảnh đất nước vừa thoát khỏi ách nô lệ. Cuộc Tổng tuyển cử hoàn thành thắng lợi đánh dấu một mốc son về sự trưởng thành vượt bậc của cách mạng Việt Nam, mở ra một thời kỳ mới của đất nước – thời kỳ có Quốc hội, có Chính phủ thống nhất, có một bản Hiếp pháp tiến bộ và có cả một hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương, có đầy đủ cơ sở pháp lý cho nhân dân Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Thành công của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên đã khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng, mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ khi ra đời đến nay, Quốc hội đã xây dựng và ban hành 5 bản Hiến pháp gồm Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiếp pháp năm 1980, Hiến pháp năm 1992 và Hiến pháp năm 2013.

Đối với tỉnh Đăk Nông, được thành lập từ 1/1/2004, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đăk Nông khóa XII, XIII và XIV được phân bổ 6 đại biểu, trong đó 2 đại biểu công tác ở TW, 4 đại biểu công tác ở địa phương. Đại biểu quộc hội tỉnh Đắk Nông luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, gương mẫu chấp hành hiến pháp, pháp luật, liên hệ thường xuyên với cử tri để lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và phản ánh kịp thời với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Thanh Sơn chia sẻ vai trò, trách nhiệm người đại biểu khi được cử tri tín nhiệm
 

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của ĐBQH các khóa trước, các đại biểu của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ XIV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, cùng với Đại biểu Quốc hội cả nước hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin mà cử tri và nhân dân đã gửi gắm.

Theo báo cáo tại buổi gặp mặt, trong nhiệm kỳ XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân và đất nước. Từng đại biểu với sự phấn đấu không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ của mình cùng Quốc hội khoá XIV tạo nên những chuyển biến tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, tạo sự tín nhiệm trong Nhân dân, nhất là trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ trong công tác lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Các đại biểu Quốc hội luôn tham dự đầy đủ và xuyên suốt trong quá trình diễn ra các kỳ họp Quốc hội, dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu các nội dung tài liệu liên quan và tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, tâm huyết, phản ảnh sát tình hình thực tế và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

 

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông tặng hoa cho các đại biểu Quốc hội tỉnh qua các thời kỳ
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tiếp nhận món quà của Công đoàn Bô Ngoại giao trao tặng 
 
Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đắk Nông và kinh phí xây dựng 3 căn nhà cho hộ nghèo trị giá 150 triệu đồng./.

 

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng