Để có tiền nuôi 4 đứa cháu nhỏ, hàng ngày bà Thơm phải đi làm thuê. Mấy ngày nay, khi vụ mùa đã hết chẳng còn ai kêu đi làm công nên cuộc sống của mấy bà cháu rất khó khăn.

 

Bà Thơm và các cháu đang sống trong một căn nhà dột nát, hàng ngày bà phải đi làm thuê để lo ăn từng bữa 
 

Bà Thơm cho biết, sau khi con gái và con rể chia tay, cả 2 đều đã bỏ đi biệt tích hơn 3 năm, để lại cho bà 4 đứa con nhỏ. Đứa lớn 15 tuổi, đứa nhỏ nhất mới lên 5. Cảnh nghèo, bà lại hay đau ốm, làm không đủ ăn nên 2 cháu lớn đều đã bỏ học. Cháu út đến tuổi mầm non nhưng không được đến trường, chỉ có cháu thứ 3 đang  học lớp 2. Hai cháu đầu theo bà lao động không may bị tai nạn gãy chân. Trong đó, cháu lớn bị liệt 1 bên chân, sức khỏe yếu, hiện đang được hàng xóm cưu mang xuống TP. HCM theo xe bán Dừa, kiếm sống qua ngày.

 

Những ngày không ai kêu đi làm thuê, mấy bà cháu chỉ có cháo trắng qua ngày

 

Hàng ngày bà Thơm phải đi làm thuê để kiếm tiền lo ăn từng bữa. Ngày mùa bà đi làm thuê có ít tiền thì các cháu được ăn cơm với rau, đậu, đôi khi có thêm khúc cá, miếng thịt. Còn ngày rỗi như thời điểm này, thì chỉ có nồi cháo trắng qua ngày.

Cái Tết đang cận kề. Nhà nhà, người người đang chuẩn bị cho những ngày xum họp, đủ đầy. Nhưng với bà Thơm, niềm mong mỏi chỉ giản đơn là lo được cho các cháu ngày đủ 3 bữa cơm, chứ đâu dám nghĩ đến những điều to tát hơn. 

Mọi đóng góp, hỗ trợ cho bà Thị Thơm xin gửi về chương trình Lan tỏa yêu thương, Đài PT- TH Đăk Nông. Địa chỉ: Số 82, đường 23/3, phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Số ĐT: 02613.543866. Số tài khoản Agribank: 5300201019509.

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với gia đình thông qua địa chỉ: Bà Thị Thơm thôn 3, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

 

T/h: H’Loan- Văn Chinh