Giám thị phát đề thi tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Gia Lai có gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại hơn 550 phòng thi của 37 điểm thi trên địa bàn, trong đó thí sinh dân tộc thiểu số có trên 2.600 em. Để các  thí sinh có thêm điều kiện đi lại, ăn ở trong thời gian dự thi, tỉnh hỗ trợ kinh phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh dân tộc thiểu số có hộ khẩu vùng 3 và thôn, buôn, làng đặc biệt khó khăn. Tùy thuộc vào khả năng ngân sách địa phương cân đối và quyết toán trong chi thường xuyên sự nghiệp giáo dục mà chính quyền địa phương đó có mức hỗ trợ cụ thể cho các đối tượng thí sinh. Được biết, trung bình mỗi em trong diện được hỗ trợ sẽ nhận mức hỗ trợ từ 200.000 - 300.000 đồng. 

Thầy Võ Thành Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa cho biết: Huyện Krông Pa thống nhất phương án hỗ trợ mỗi thí sinh 200.000 đồng và tổ chức 1 chuyến xe vận chuyển bài thi từ các điểm thi trên địa bàn huyện Krông Pa  về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. 
Ngoài công tác đảm bảo cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Gia Lai còn chú trọng công tác đảm bảo y tế, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự… trong thời gian diễn ra kỳ thi. 

 

TTXVN