Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai là trường ghi nhận ca học sinh nhiễm Covid 19 đầu tiên của TP Gia Nghĩa trong năm học 2021 – 2022. Cùng với thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì Nhà trường cũng đã chủ động triển khai các phương án học trực tuyến. Với 1.315 học sinh ở khu vực trung tâm TP nên hầu hết gia đình các học sinh đều có thiết bị như máy vi tính, điện thoại thông minh để kết nối với giáo viên. Việc tổ chức dạy học trong tình hình dịch diễn biến phức tạp được Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai áp dụng giảm thiểu một số nội dung phù hợp theo hướng dẫn của ngành giáo dục các cấp. 

 Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai học online với nhiều hình thức khác nhau
 

Chiều 31/10, khi TP Gia Nghĩa chuyển từ hình thức học trực tiếp sang trực tuyến thì ngay trong sáng 1/11, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiến hành dạy học online. Theo Ban giám hiệu nhà trường, nhận định tình hình dịch Covid 19 sẽ ảnh hưởng đến việc dạy và học nên ngay từ đầu năm, đơn vị đã đầu tư trên 40 triệu đồng để nâng cấp hệ thống internet tại tất cả 32 lớp học, đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định cho việc kết nối với học sinh.

 Đội ngũ giáo viên trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thích ứng linh hoạt với các hình thức dạy học để
đảm bảo phòng chống dịch
 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tại địa bàn TP trong những ngày qua, Nhà trường chủ động cho các giáo viên có thể thực hiện việc dạy học online tại nhà. Một số tiết học cần sự hỗ trợ về dụng cụ giảng dạy thì giáo viên có thể lên trường. Nhiều giáo viên lớn tuổi của trường cũng đã chủ động tiếp cận công nghệ thông tin để thực hiện soạn bài giảng trên các phần mềm tin học. Qua 1  tuần học online cho thấy, sĩ số học sinh tham gia học trực tuyến đạt rất cao. 

 Công tác tập huấn cho đội ngũ giáo viên được ngành giáo dục TP chủ động tập huấn trong dịp hè
 

Theo bà Phạm Thị Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Gia Nghĩa, thực hiện hướng dẫn của các cấp, ngành đã bám sát thực tiễn, yêu cầu các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tiến hành xây dựng phương án mới cho phù hợp với chủ trương "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Trên tinh thần đó, căn cứ điều kiện thực tế, các cơ sở giáo dục quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp theo những hình thức phù hợp với thực tiễn công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Trong dịp hè vừa qua, công tác tập huấn các chương trình dạy và học trưc tuyến được ngành chú trọng. Nhờ vậy khi chuyển trạng thái dạy học, đội ngũ giáo viên đã không bị động, lúng túng. 

 Tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến đạt cao
 

Qua theo dõi công tác tổ chức dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn TP Gia Nghĩa cho thấy, tỷ lệ học sinh ở khu vực trung tâm đạt gần 100%. Đối với những học sinh chưa đủ điều kiện học trực tuyến, thầy cô giáo thực hiện phát phiếu bài tập đến tận nhà cho các em và hướng dẫn học qua truyền hình, qua các bài giảng trên youtube./.

T/h: Bảo Ngọc - Xuân Hạnh