Để thể hiện lòng tôn kính Bác, ông Trịnh Ngọc Thân, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa đã treo ảnh Bác ở một vị trí cao, trang trọng trong phòng khách của mình. Ông Thân cho biết, được sống trong đất nước hòa bình không còn chiến tranh là nhờ ơn Đảng, ơn Bác. Vì vậy, treo ảnh Bác là việc làm luôn được ông quan tâm, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

 

Ông Trịnh Ngọc Thân dành một nơi trang trọng nhất để treo ảnh Bác Hồ 
 

Không chỉ thể hiện lòng tôn kính, biết ơn công lao to lớn của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, theo ông Thân, việc treo ảnh Bác còn để nhắc nhở, giáo dục con cháu học tập và làm theo lời Bác; sống phải biết yêu thương và có trách nhiệm với mọi người xung quanh, có trách nhiệm với quê hương của mình.

 

Ông Trịnh Ngọc Thân luôn giáo dục con cháu về lòng biết ơn đối với Bác 
 

Không gian nghỉ ngơi, thư giản của ông Nguyễn Xuân Bốn, xã Đắk R’moan, thành phố Gia Nghĩa được nhận xét là vô cùng độc đáo.  Trong không gian này được ông trưng bày hàng trăm bức tranh, ảnh kỷ niệm, trong đó có khá nhiều tranh, ảnh Bác Hồ. Ông Bốn cho biết, với những người lính cụ Hồ như ông, những lời căn dặn, những việc làm của Bác luôn được khắc ghi trong lòng. Chính vì vậy, ông đã sưu tầm ảnh Bác và treo ở nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà của mình.

 

Không gian độc đáo của ông Nguyễn Xuân Bốn
 
Trong không gian độc đáo của ông Nguyễn Xuân Bốn có rất nhiều bức ảnh của Bác Hồ
 

Treo ảnh Bác, ngoài thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, còn nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở, động viên con cháu ra sức thi đua lao động, học tập, công tác, tiếp bước Bác xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

 

T/h: Ngô Lan – Văn Chinh