Khu vực phường Quảng Thành (TP Gia Nghĩa) bị ngập nặng nhất
 
Trận ngập lụt diễn ra vào ngày 12/8 đã khiến hơn 3 tạ cá rô phi, cá trắm, cá chép của gia đình anh Nguyễn Văn Giáp ở tổ dân phố Nghĩa Tín, phường Quảng Thành (TP Gia Nghĩa) trôi theo dòng nước lũ. Anh Giáp buồn bã cho biết, ao cá anh nuôi gần 2 năm qua, phần lớn đều có trọng lượng từ 3-6 kg đã mất trắng hoàn toàn. Gia đình anh đã dùng những tấm lưới chắn quanh ao để giữ cá nhưng không có tác dụng.
Toàn bộ cá trong ao của gia đình anh Nguyễn Văn Giáp đã trôi theo dòng nước lũ
 
Anh Giáp thu dọn lưới sau khi nỗ lực cứu đàn cá mà không được
 

Theo nhiều người dân địa phương, trong 15 năm qua, chưa có năm nào nước lũ dâng cao như đợt này. Hiện lũ đã đi qua nhưng cây cối, hoa màu xơ xác, nước ao đục ngầu. Trong số đó, có rất nhiều gia đình nông dân phải đối diện với vô vàn khó khăn để duy trì cuộc sống gia đình trong những  tới.  

Một số ngôi nhà bị ngập trong nước
 

Ngoài thiệt hại hoa màu, vật nuôi còn có một số gia đình nhà ở ngập sâu trong nước, vật dụng hư hỏng. Trong chiều ngày 12/8, một số hộ dân ở những khu vực có nguy cơ sạt lỡ cũng được di dời đến nơi an toàn tránh thiệt hại tính mạng.

Đến sáng ngày 13/8 vẫn còn 3 hộ gia đình bị cô lập vì ngập lụt
 

Theo thống kê sơ bộ của UBND phường Quảng Thành, trên địa bàn phường Quảng Thành (TP Gia Nghĩa) có 2 tổ dân phố Nghĩa Thắng và Nghĩa Tín thiệt hại nặng. Riêng tổ dân phố Nghĩa Tín đã có 25 hộ thiệt hại, trong đó có 10 hộ thiệt hại nhà ở, 15 hộ thiệt hại hoa màu, vật nuôi. Hiện tại, chính quyền địa phương đang tiến hành thống kê, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại để đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ cho các hộ thiệt hại nặng.

 

T/h: Lệ Quyên – Lê Đại