Dạo quanh khắp các trục đường chính, khu trung tâm thành phố Gia Nghĩa dễ nhận thấy không khí sắc xuân đã ngập tràn. Ngoài khu vực các chợ trung tâm còn có hàng chục điểm bán hoa, cây cảnh lớn, nhỏ trên các tuyến phố chính, nơi người đi đường tiện quan sát, như: đường 23/3, đường 36m, vòng xoay tỉnh đội…

Hoa lan hồ điệp được bày bán nhiều ở đường 23/3, thành phố Gia Nghĩa
 

Năm nay, thị trường hoa, cây cảnh rất đa dạng, nhưng phổ biến vẫn là cúc mâm xôi, quất, đào, lan hồ điệp, trạng nguyên....Đặc biệt, năm nay thị trường hoa mai vàng chiếm ưu thế với nhiều kiểu dáng, màu sắc bắt mắt, giá cả phải chăng.

 

 

Hoa mai được báy bán Khu vực đảo nổi, ở thành phố Gia Nghĩa
 

Tại khu vực trung tâm Hồ đảo nổi, thành Phố Gia Nghĩa chợ hoa cũng bắt đầu khai xuân. Các nhà vườn từ các địa phương bắt đầu sắp xếp, trang trí các chậu hoa theo từng loại với màu sắc bắt mắt nhằm thu hút lượng khách hàng đến tham quan và mua sắm.

Hoa cúc tại Khu vực đảo nổi, thành phố Gia Nghĩa
 
 
Hoa đào được bày bán khá nhiều tại Khu vực đảo nổi, thành phố Gia Nghĩa
 

Hiện tại sức mua hoa và cây cảnh bắt đầu tăng, chủ yếu phục vụ nhu cầu trang trí cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và khách hàng mua lẻ. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều thương lái, chủ kinh doanh đã nhập về số lượng lớn hoa, cây cảnh bán phục vụ tết với số lượng tăng khoảng 30- 40% so với ngày thường. Cụ thể, mai tạo thế có giá dao động từ 300.000 -1,5 triệu đồng tùy loại. Hoa đào giá dao động từ 1,2 - 3,5 triệu đồng tùy loại. Cúc có giá dao động từ 300.000 – 800.000 đồng/chậu; hoa Lan có giá 1,5 - 2,5 triệu đồng tùy loại. Hiện tại, cùng với việc trưng bày hoa tại các chợ, các chủ vườn, cơ sở kinh doanh cũng đang tích cực chăm sóc, xử lý kỹ thuật để có những bông hoa khoe sắc, nở đúng thời điểm Tết.

 
Tin, ảnh: Trịnh Nga- Tô Hiệu