Tham gia buổi hội thảo gồm cán bộ, giáo viên tại các trường học bán trú, đại diện các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
 

Tại Hội thảo các đại biểu đã được chia sẻ các nội dung như: Gánh nặng của bệnh không lây nhiễm gây ra, các hướng dẫn, lời khuyên về thực hành giảm muối trong lựa chọn thực phẩm, chế biến và nấu ăn tại gia đình, phòng chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch COVID-19.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, thực hiện giảm tiêu thụ muối xuống dưới 5g/ngày sẽ cứu sống 2,5 triệu người mỗi năm trên toàn cầu. Thói quen sử dụng muối của người Việt Nam trung bình là 9,4g/người/ngày, theo đó thực hành giảm muối ăn để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm. Nghiên cứu của thế giới còn chỉ ra, ăn thừa muối còn liên quan đến béo phì, suy giảm nhận thức, rối loại thính lực, làm bệnh hen phế quản nặng thêm.

Chuyên gia cung cấp các thông tin liên quan đến việc tiêu thụ muối
 

Về phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch Covid-19, chuyên gia y tế khuyến cáo, mỗi cá nhân hãy thực hiện thông điệp “Chung sống an toàn trong đại dịch Covid-19” bằng cách thực hiện 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập đông người và Khai báo y tế).

T/h: Thành Lam