Biểu tượng trang chủ Google tiếng Việt ngày 28-9 tôn vinh nghệ thuật cải lương - Ảnh: GOOGLE
 

Việc đổi biểu tượng này nhằm tôn vinh nghệ thuật cải lương. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dự án quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật, danh nhân, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam bằng Google Doodle.

Ngoài thay đổi biểu tượng trang chủ, Google còn hợp tác với Đài truyền hình TP.HCM đưa lên nền tảng YouTube trọn vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh để phục vụ khán giả trong và ngoài nước.

Công chúng sẽ được thưởng thức lại tác phẩm cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh - Ảnh chụp lại màn hình: LINH ĐOAN
 

Để ý nghĩa của chương trình được phổ biến rộng rãi đến công chúng, Google mời những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng cùng đăng tải những thông tin lan tỏa, cổ vũ cho cải lương, bộ môn nghệ thuật truyền thống dân tộc, trên trang cá nhân, kênh YouTube riêng của họ.

Như nghệ sĩ Bạch Tuyết sẽ đăng trên kênh cá nhân một vlog vinh danh những nghệ sĩ tiền bối góp phần xây dựng, gìn giữ và phát triển nghệ thuật cải lương Việt Nam, nững chia sẻ của bà về quá trình làm nghề và biểu diễn một trích mà bà yêu thích, đồng thời kêu gọi các đồng nghiệp cùng biểu diễn trực tiếp để mừng ngày giỗ tổ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền thì thực hiện một video truyền nghề cho nghệ sĩ trẻ. Nghệ sĩ Quế Trân chia sẻ những kỷ niệm nghề nghiệp. Nghệ sĩ  Kim Tử Long cũng sẽ có một video clip bí mật.

Các nghệ sĩ trẻ như Chi Pu, Diệu Nhi, Phương Mỹ Chi và Khoai Lang Thang cũng sẽ có những hình ảnh, chia sẻ tình yêu của mình đối với cải lương.

Dưới đây là một số nghệ sĩ đồng hành cùng Google để lan tỏa tình yêu nghệ thuật cải lương:

 

Nghệ sĩ Bạch Tuyết- Ảnh: NVCC
 
Nghệ sĩ Kim Tử Long- Ảnh tư liệu
Nghệ sĩ Ngọc Huyền- Ảnh: NVCC
 
 
Nghệ sĩ Quế Trân- Ảnh: LINH ĐOAN
 
Nguồn tuoitre.vn